iPhone 8 sẽ làm thay đổi hệ điều hành iOS thế nào

09:41 Chiều - 02/06/2017
0 Bình luận
508
bởi Anh Tuấn

Những tính năng thời thượng của iPhone 8 sẽ khiến tính chất của hệ điều hành iOS 11 thay đổi để hỗ trợ.

iPhone 8 được cho là sẽ có những thay đổi chưa từng thấy trên các phiên bản iPhone trước đây. Danh sách các tính năng tin đồn bao gồm màn hình OLED viền siêu mỏng, nút Home được tích hợp vào màn hình cùng cảm biến Touch ID, sạc không dây, máy ảnh trước chụp được hình 3D và hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt cùng chip xử lý A-series mới “nhanh hơn bất cứ thứ gì ngoài thị trường”.

Tuy nhiên, theo BRG, tính năng mới tốt nhất của chiếc iPhone 8 tới nay vẫn chưa bị rò rỉ. Đó chính là iOS 11.

Nếu không có iOS, điện thoại của Apple sẽ giống mọi chiếc smartphone Android có cấu hình tương tự. Hệ điều hành chính là điểm giữ chân các fan trung thành từ ngày đầu ra mắt. Không giống các năm trước, Apple đã quản lý các nguồn tin để ngăn chặn thông tin từ các phiên bản iOS mới bị rò rỉ.

Đầu tuần sau, hãng sẽ công bố một loạt sản phẩm mới tại sự kiện WWDC 2017. Ngoài iPad, MacBook mới hay loa Siri, iOS và macOS sẽ là những “ngôi sao” của chương trình năm nay với những tính năng mới đầy hứa hẹn.

Trang BRG, dự đoán những thay đổi trên phiên bản iPhone mới ảnh hưởng tới hệ điều hành iOS 11:

Sạc không dây

Sạc không dây

Theo bản vẽ được tiết lộ từ tài khoản Twitter của Benjamin Geskin, Apple sẽ sử dụng một cuộn dây mỏng, phẳng đặt sau thiết bị, giống với các smartphone Android hiện nay. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng cần đặt sát thiết bị lên một bàn sạc để nạp điện. Khi nhấc điện thoại ra khỏi đế, việc sạc pin sẽ dừng lại ngay lập tức. Đây vốn là điều mà người dùng Android đã được trải nghiệm từ rất lâu.

Hỗ trợ AR và VR

Hỗ trợ AR và VR

Các công nghệ mới như hỗ trợ AR và VR cũng cần được xác nhận bởi iOS 11. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Tim Cook đã dành nhiều thời gian nhấn mạnh về công nghệ thực tế tăng cường (AR – Augmented Reality). CEO của Apple khẳng định đây là công nghệ có tiềm năng “khổng lồ”, là “công nghệ cốt lõi” và sẽ “dành cho tất cả mọi người” không chỉ riêng trên iPhone.

Nếu Apple có ý định đưa công nghệ VR và AR lên iPhone 8, thiết kế sản phẩm với camera kép ở mặt sau theo chiều dọc sẽ là khả thi, giúp người dùng có thể cầm dọc máy, quay video hoặc chụp ảnh 3D mà nội dung quay vẫn là chiều ngang.

Không còn nút Home vật lý

Không còn nút Home vật lý

Cảm biến vân tay Touch ID được tích hợp trên màn hình sẽ gắn liền với những thay đổi trên hệ điều hành mới. Theo Economic Daily News của Trung Quốc, nguồn tin từ nhà sản xuất chip ở Đài Loan tại một hội nghị công nghệ được tổ chức cuối tháng 5 vừa qua đã thảo luận về việc không còn nút Home vật lý trên thiết kế màn hình OLED của iPhone, nhờ việc sử dụng “một bộ cảm biến dấu vân tay quang học cho phép xác thực trực tiếp trên màn hình”.

Theo: Mai Anh

Nguồn: VNEXPRESS

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top