iPhone XR khóa mạng ồ ạt về Việt Nam, giá hơn 8 triệu đồng

08:13 Chiều - 11/10/2019
0 Bình luận
592
bởi An Bùi

Đây là những chiếc iPhone khóa mạng xách tay từ thị trường Nhật Bản. Máy được các cửa hàng chào bán với mức giá 8,2 triệu đồng cho phiên bản 64 GB.

iPhone XR khóa mạng vừa được một số cửa hàng ở Hà Nội nhập về và chào bán với giá 8,2 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ 64 GB. Mức giá này thậm chí còn thấp hơn chiếc iPhone 7 Plus qua sử dụng hàng quốc tế phiên bản 32 GB (8,5 triệu đồng).

>> Xem thêm: iPhone ‘lock’ được mở khóa thành quốc tế không mất phí

Mức giá trên có thể chênh lệch vài trăm nghìn đồng tùy theo màu sắc sản phẩm cũng như chế độ bảo hành, hậu mãi của từng cửa hàng. Theo chia sẻ từ các chủ cửa hàng, những chiếc máy này được xách tay từ thị trường Nhật Bản.

iPhone XR lock là chiếc smartphone có hiệu năng mạnh nhất trong phân khúc giá 8 triệu đồng
iPhone XR lock là chiếc smartphone có hiệu năng mạnh nhất trong phân khúc giá 8 triệu đồng

“iPhone khóa mạng không còn là mặt hàng kinh doanh chủ lực tại hệ thống. Tuy nhiên, XR lock lại nhận được khá nhiều sự quan tâm từ người dùng dù mới về hàng vài ngày, doanh số của máy cũng khá tốt”, ông Vũ Duy, chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone xách tay tại Cầu Giấy, Hà Nội nói.

Đối thủ chính chiếc iPhone XR bản khóa mạng là mẫu 7 Plus quốc tế hàng qua sử dụng. Tuy nhiên, so với iPhone 7 Plus, XR gần như áp đảo về trải nghiệm sử dụng từ màn hình lớn, cấu hình cao cùng với thiết kế có phần mới mẻ hơn.

Theo ông Duy, hiệu năng là yếu tố chính giúp iPhone XR lock xách tay từ Nhật Bản thu hút được người dùng. “Ở phân khúc giá khoảng 8 triệu đồng, đây là chiếc iPhone có thiết kế mới và hiệu năng mạnh mẽ nhất”, ông Duy chia sẻ.

Tuy nhiên, sản phẩm này cũng gặp phải một số hạn chế khi sử dụng tại Việt Nam. Đối với những chiếc iPhone khóa mạng, người dùng sẽ phải sử dụng kèm SIM ghép để có thể kích hoạt máy.

Hiện tại, các loại SIM ghép mới đã hỗ trợ sửa gần hết lỗi trên iPhone XR lock và giúp máy có thể hoạt động như thiết bị quốc tế. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu dài, khó có thể đảm bảo SIM ghép không bị chặn và máy sẽ trở thành “cục chặn giấy”. Đầu tháng 8, Apple từng chặn hàng loạt SIM ghép khiến người dùng iPhone khóa mạng khi đó không thể kích hoạt máy.

Ngoài ra, do được xách tay về từ Nhật Bản, người dùng sẽ không thể tắt âm thanh khi chụp hình. Đây là đặc trưng riêng của những thiết bị được bán ra tại thị trường này. Ngoài ra, người dùng iPhone lock cũng sẽ không thể sử dụng eSIM tại Việt Nam.

iPhone XR lock Nhật Bản gặp phải một số hạn chế như không thể tắt âm thanh khi chụp hình

Ở thị trường chính ngạch, iPhone XR cũng bắt đầu được nhiều đại lý điều chỉnh giảm giá. Hiện tại, phiên bản bộ nhớ 64 GB đang được các cửa hàng chào bán với mức giá khoảng 16,5 triệu đồng. Việc giảm giá cho mẫu máy này được xem là động thái dọn đường cho các sản phẩm iPhone hàng chính hãng chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam vào cuối tháng 10.

“Sau khi thế hệ iPhone 11 hàng chính hãng được bán ra tại Việt Nam, mức giá của iPhone XR có thể sẽ tiếp tục được điều chỉnh giảm”, ông Thế Long, quản lý cửa hàng trên đường 3/2 (quận 10, TP.HCM) nói.

Theo: Thế Anh

Nguồn: News Zing

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top