LG chính thức kết thúc sản xuất smartphone tại Việt Nam

09:30 Sáng - 04/06/2021
0 Bình luận
150
bởi Triệu Vũ

Sau tuyên bố dừng sản xuất smartphone hồi tháng 4, hôm qua 31/5, những chiếc smartphone LG cuối cùng đã rời khỏi dây chuyền của nhà máy LG Hải Phòng.

Hồi đầu tháng 4, LG đã gây bất ngờ với tuyên bố rút kui khỏi mảng sản xuất smartphone. Động thái của LG đã gây tiếc nuối cho không ít người dùng.

Smartphone LG thời kỳ đầu được đánh giá khá cao về chất lượng và tính năng. Tuy nhiên trong vòng 6 năm trở lại đây, sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ như Xiaomi, Oppo hay Realme đã thu hẹp thị phần smartphone của LG. Kể từ năm 2014, đến nay, mảng smartphone của LG liên tục báo lỗ.

Sau khi tuyên bố dừng sản xuất, LG không thể cứ thế dừng mọi thứ. Tuy nhiên bước đầu là từ quy trình sản xuất đã được dừng từ hôm qua 31/5. Về phía khách hàng, LG cam kết vẫn duy trì hỗ trợ sản phẩm trong vòng 3 năm kể từ ngày sản xuất. Các smartphone của LG vẫn sẽ được cập nhật lên Android 12 và có thể là cả Android 13.

Trong khi đó, nhà máy LG tại Hải Phòng sẽ chuyển đổi sang sản xuất thiết bị gia dụng. Trước đó, nhiều nguồn tin từ Hàn Quốc cho rằng LG rao bán nhà máy này với giá 100 tỷ Won tương đương 2067 tỷ đồng.

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top