LG G5 lỗi “đột tử” tương tự G4

09:48 Sáng - 30/05/2016
0 Bình luận
1973
bởi Triệu Vũ

Ngay từ những ngày đầu năm 2016, nhà sản xuất Hàn Quốc là LG đã lên tiếng xác nhận hàng loạt những sự cố ‘đột tử’ trên smartphone G4. Nay đến lượt sản phẩm mới nhất của hãng – G5 lại gặp tình trạng tương tự.

Sự cố này được ghi nhận khi nhiều người dùng trên thế giới cùng mô tả về tình trạng LG G4 đang sử dụng nhưng đột ngột tắt ngóm và không thể khởi động lại.

lg-g5-loi-dot-tu-tuong-tu-g4-1
Đang xài thì “đột tử”

Những tưởng sau sự cố nói trên, LG G5 – chiếc smartphone siêu phẩm mới nhất của công ty Hàn Quốc sẽ không còn gặp phải lỗi ‘đột tử’ cực kì khó chịu. Thế nhưng, dựa theo những chia sẻ mới đây từ người dùng cộng đồng XDA quốc tế, một số máy LG G5 đã xuất hiện lỗi bootloop nói trên.

lg-g5-loi-dot-tu-tuong-tu-g4-2
Một cách sửa lỗi trên LG G4

Cụ thể, lỗi bootloop trên LG G5 bắt đầu được ghi nhận cách đây khoảng 2 tuần, khi người dùng có tên Illmatic662 đăng tải lên XDA và nói rằng chiếc G5 phiên bản mở mạng của anh mua trên Amazon đã liên tục phải khởi động lại cho tới khi máy hư hỏng nặng và không thể bật lên được nữa.

Tương tự như vậy, người dùng có tên blarg cũng xác nhận sự cố bootloop trên chiếc LG G5 phiên bản dành cho nhà mạng Sprint mang mã LS992. Còn tính cho tới thời điểm hiện tại, ít nhất 7 người dùng đã gặp phải lỗi ‘đột tử’, bao gồm nhiều phiên bản: AT&T, Sprint cho tới cả LG G5 quốc tế.

lg-g5-loi-dot-tu-tuong-tu-g4-3

Người dùng blarg cho biết:

“Chiếc LG G5 của tôi thậm chí còn chẳng hề nóng lên. Ban đầu, máy xảy ra hiện tượng treo logo và tự khởi động lại. Chúng khởi động liên tục và không hề ngừng nghỉ. Thỉnh thoảng chiếc LG G5 của tôi vào được tới màn hình chính, nhưng ngay khi phần yêu cầu mật khẩu hiện lên, máy lập tức khởi động lại.

Thật khó để giải thích cho toàn bộ sự cố liên quan tới LG G5. Ban đầu, máy có thể tự khởi động tới 6-7 lần và hoạt động bình thường sau đó. Nhưng lần gần đây nhất chiếc G5 của tôi tự khởi động là trước khi màn hình máy trở về đen ngòm và không bao giờ bật lại được nữa”.

lg-g5-loi-dot-tu-tuong-tu-g4-5

Ngoài ra, một số người dùng cũng cho biết, ngay sau khi chiếc LG G5 của họ gặp phải sự cố, họ đã gửi máy tới đại diện của công ty LG ở nước sở tại để bảo hành. Trong khi một số khác kém may mắn hơn phải mất hoàn toàn phí cho việc sửa chữa khi mua máy trên các trang thương mại điện tử.

Về phía LG, đại diện của công ty này vẫn chưa đưa ra bất kì thông báo nào liên quan tới lỗi bootloop được người dùng phát hiện trên smartphone G5. Rất có thể, số lượng LG G5 gặp phải sự cố quá ít ỏi, nên công ty Hàn Quốc vẫn đang theo dõi và chưa thể kết luận được nguyên nhân.

Còn như sự cố trước đó, LG khẳng định G4 đã gặp phải lỗi bootloop. Tạm hiểu là chiếc G4 sẽ cố gắng khởi động lại liên tục, cho tới khi máy hoàn toàn hư hỏng nặng và không thể khởi động lại được nữa. Khi đó, LG cho rằng, rất có thể đây là một sự cố phát sinh từ phần cứng, cũng như các linh kiện có trong smartphone.

Đáng chú ý, trong vụ việc đó, LG từng tuyên bố sẽ sửa chữa toàn bộ các máy LG G4 đã và đang gặp phải sự cố nói trên. Đồng thời, đại diện hãng cũng gửi lời xin lỗi chân thành tới những người dùng đã gặp phải rắc rối với chiếc LG G4 trong thời gian qua.

Theo: Yến Thanh

Nguồn: Genk

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top