Lô hàng buôn lậu iPhone 13 trị giá 5 triệu USD bị bắt giữ ở Ấn Độ

01:30 Chiều - 29/01/2022
0 Bình luận
278
bởi Duy Khoa

Mới đây một lô hàng iPhone 13 trị giá 5 triệu USD đã bị bắt giữ ở hải quan Ấn Độ vì có giấu hiệu nhập lậu và trốn thuế.

chiếc iPhone thuộc dòng iPhone 13 thế hệ mới. Số thiết bị cộng lại với trị giá hơn 5 triệu USD đã bị thu giữ ở sân bay Mumbai.

DRI (Cục Tình báo Ấn Độ) đã tiến hành một cuộc điều tra trước đó và kết quả là 3.600 chiếc iPhone mới nhất đã bị thu giữ tại sân bay. Những chiếc iPhone 13 này đang được vận chuyển từ Hồng Kông về Ấn Độ nhưng được kê khai dưới dạng “thẻ nhớ”.

Theo tuyên bố từ DRI, họ đã nhận được thông tin tình báo và sau đó các nhân viên hải quan DRI đã tiến hành kiểm tra các lô hàng vào hôm 26/11 vừa qua.

Lô hàng này được nhập từ Hồng Kông và được xếp ở Tổ hợp Hàng hóa Hàng không (ACC) ở Sân bay Quốc tế Chhatrapati Shivaji, Mumbai, Ấn Độ. Như đã nói ở trên, chứng từ nhập khẩu hàng hóa được kê khai là “thẻ nhớ”.

Tuy nhiên qua kiểm tra thực tế cho thấy, các lô hàng thực sự chứa tổng cộng 3.646 chiếc iPhone 13. Tổng giá trị của những chiếc iPhone này rơi vào khoảng 5,7 triệu USD.

Đáng chú ý, hải quan Ấn Độ còn phát hiện thấy 12 chiếc Google Pixel 6 mới ra mắt, vốn chưa được bán chính thức tại thị trường Ấn Độ. Ngoài ra còn có một số sản phẩm khác như Apple Watch. Những chiếc iPhone này bị thu giữ vì chúng đã vi phạm các quy định về hàng hóa nhập khẩu và có biểu hiện trốn thuế.

Đó là chưa kể hành vi này cực kỳ nguy hiểm vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của ngành công nghiệp nội địa Ấn Độ, vốn đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Theo: THIÊN LONG

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top