Loạn giá iPhone 13 tại Việt Nam, chênh nhau hàng triệu đồng

11:30 Sáng - 19/09/2021
0 Bình luận
197
bởi Phương Trần

Chỉ vài ngày sau khi ra mắt, giá bán iPhone 13 tại Việt Nam đã có sự khác biệt rất lớn giữa các nhà bán lẻ.

Mới đây, Apple đã chính thức tung ra loạt iPhone 13 mới. Những chiếc smartphone được mong chờ nhất thị trường ra mắt với thiết kế và có khá nhiều tính năng mới. Mặc dù không có nhiều thay đổi mang tính đột phá nhưng iPhone 13 vẫn được khá nhiều người dùng quan tâm.

Chỉ vài giờ sau khi ra mắt các nhà bán lẻ điện thoại thông minh tại Việt Nam đã nhanh chóng tung ra giá bán của các phiên bản iPhone 13. Theo đó, mặt bằng chung của iPhone 13 sẽ bắt đầu từ 21.9 triệu đồng cho chiếc iPhone 13 mini 128GB và đắt nhất lên đến gần 50 triệu cho bản iPhone 13 Pro Max 1TB.

Mặc dù vậy, đến hôm nay, giá iPhone 13 tại Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện tình trạng không thống nhất. Tại những hệ thống bán lẻ lớn như FPT shop hay Thế giới di động, iPhone 13 bản 128GB có giá 24.99 triệu đồng.

Trong khi đó một số nhà bán lẻ nhỏ hơn sẵn sàng áp mức giá chỉ 21.59 triệu đồng. Mức chênh lên đến hơn 3 triệu đồng. Một số chuỗi cửa hàng khác chào mức giá 23.49 có phần trung tính hơn là từ 23.49 triệu đồng chênh khoảng 1.5 triệu đồng.

Đáng chú ý, những mẫu iPhone có dung lượng cao như 512GB, 1TB mức chênh cũng ghi nhận tương tự. iPhone 13 Pro Max 1TB được nhiều hệ thống niêm yết giá bán gần 50 triệu đồng nhưng cũng có một số hệ thống chào bán chỉ từ 47 triệu.

Trên thực tế, tình trạng này không phải mới và nó thường xảy ra ngay sau khi iPhone mới ra mắt. Do Apple không trực tiếp mở cửa hàng tại Việt Nam nên iPhone sẽ được phân phối bởi các đại lý. Vì vậy, giá bán iPhone thường sẽ do các đại lý tự quy định theo khả năng của mình nhằm thu hút khách.

Giá iPhone 13 có thể sẽ trở nên bình ổn hơn sau khoảng một đến hai tháng kể từ khi ra mắt. Do đó nếu không vội, người dùng nên chờ đợi thêm trước khi đưa ra những lựa chọn của mình.

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top