Màn hình OLED của iPhone 11 sẽ giống hệt Galaxy Note 10

11:26 Sáng - 16/08/2019
0 Bình luận
116
bởi Nam Nguyễn

Màn hình OLED trên iPhone 11 sẽ sử dụng bộ vật liệu giống với Galaxy S10 và Galaxy Note 10 thay vì sử dụng bộ vật liệu riêng như iPhone của năm ngoái.

Theo một báo cáo từ trang tin Thelec của Hàn Quốc, Apple sẽ sử dụng vật liệu làm màn hình OLED của iPhone 11 tương tự như màn hình trên Samsung Galaxy S10 và Galaxy Note 10.

Màn hình OLED của iPhone 11 sẽ giống hệt Galaxy Note 10

Đối với iPhone XS và iPhone XS Max, Apple sử dụng một bộ vật liệu riêng – có thể là sự lựa chọn dành riêng cho Apple – nhưng báo cáo cho rằng Apple sẽ không làm như vậy đối với iPhone 11. Theo báo cáo của The Elec, màn hình của iPhone XS và iPhone XS Max sử dụng một bộ vật liệu có tên mã là LT2.

>> Xem thêm: Vì sao iPhone có sức hút hơn bất kì chiếc điện thoại nào khác?

Trong khi đó, màn hình của Samsung Galaxy S10 và Note 10 có tên mã là M9. Báo cáo từ The Elec cho biết, màn hình OLED của các phiên bản iPhone 11 ra mắt trong năm nay cũng sẽ sử dụng bộ vật liệu M9 này, thay vì bộ vật liệu riêng như năm ngoái.

Màn hình OLED của iPhone 11 sẽ giống hệt Galaxy Note 10

Thông thường, các thiết bị Galaxy S và Galaxy Note, những smartphone cao cấp trong năm của Samsung sẽ được sử dụng các màn hình làm từ những loại vật liệu mới nhất và tốt nhất. Sau một thời gian, thường là chu kỳ 2 năm, Samsung sẽ đổi loại vật liệu mới và loại vật liệu cũ sẽ được chuyển sang dùng cho màn hình trên các thiết bị tầm trung hoặc thấp.

Vẫn chưa rõ tại sao Apple không sử dụng bộ vật liệu riêng cho màn hình OLED trên iPhone của mình nữa. Có lẽ bộ vật liệu của Samsung đã đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng cao của Apple. Hơn nữa cũng có thể có lý do nằm ở kho vận và giá cả.

Ngoài ra lý do cũng có thể nằm ở mức giá và lượng hàng xuất xưởng. Apple gần đây đã bị Samsung phạt khoảng 600 triệu USD do không đáp ứng được đơn hàng tối thiểu dành cho màn hình OLED, vì vậy rất có thể Apple không còn đàm phán để có được bộ vật liệu riêng cho màn hình OLED của mình nữa.

Cho dù Apple vẫn chưa công bố ngày chính thức nhưng nhiều khả năng sự kiện Apple giới thiệu iPhone 11 sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 9 tới đây. Hiện nhiều tin đồn cho rằng các phiên bản iPhone sử dụng màn hình OLED sẽ có tên iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Theo: Nguyễn Hải - Tham khảo 9to5Mac

Nguồn: Trí Thức Trẻ

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top