Một lỗ hổng trong thiết kế của dòng Galaxy S21 có thể khiến người dùng mắc sai lầm ‘chí tử’

04:35 Chiều - 19/01/2021
0 Bình luận
412
bởi Nam Nguyễn

Đặt micro quá gần lỗ để mở khay SIM trên dòng S21 có thể khiến người dùng gây ra tác động tai hại.

Dòng Galaxy S21 mới của Samsung, và đặc biệt là phiên bản Galaxy S21 Ultra, đang được định hình là một sự bổ sung tuyệt vời cho danh mục các flagship hàng đầu của công ty Hàn Quốc. Nhưng bộ ba điện thoại mới này không phải là không có sai sót.

Ngoài việc nhà sản xuất đã bỏ gần như khá nhiều phụ kiện cùng tính năng bổ sung quen thuộc cho thiết bị – củ sạc, khe cắm thẻ microSD và cả tính năng MST (Giao thức thanh toán bằng sóng từ) – một chi tiết trong thiết kế sản phẩm đang được cho là sẽ ảnh hưởng nhiều tới khả năng trải nghiệm trong suốt quá trình sử dụng của người dùng

Cụ thể, đó là vị trí mở của khay SIM, hiện đang được để ở gần micro một cách nguy hiểm.

Một lỗ hổng trong thiết kế của dòng Galaxy S21 có thể khiến người dùng mắc sai lầm chí tử - Ảnh 1.
Hãy cẩn thận để không làm hỏng micro trên Galaxy S21 của bạn khi lắp SIM.

Samsung đã di dời khay thẻ SIM trên dòng Galaxy S21 và thành phần này hiện có thể được tìm thấy ở cạnh dưới, ngay bên cạnh micro. Như thường lệ, khay SIM có thể được đẩy ra bằng cách đưa dụng cụ đẩy SIM vào một lỗ tròn nhỏ. Và giờ, lỗ mở sim này chỉ cách micro có vài milimét, trong khi cả hai đều có đường kính gần như giống nhau.

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, Galaxy S21 đi kèm với một miếng dán mặt lưng để chống xước tạm thời, cũng như thông báo cho người dùng biết nơi nên và không nên sử dụng công cụ chọc SIM. Nhưng đây chỉ là biện pháp bảo vệ tạm thời, vì miếng dán này chắc chắn sẽ được gỡ bỏ khi người dùng mở hộp thiết bị. Sau khi tấm bảo vệ này được tháo ra, các nhãn cảnh báo này sẽ biến mất cùng với nó. Và cách duy nhất để đảm bảo rằng người dùng đang lắp công cụ đẩy SIM vào đúng vị trí là tìm kiếm một cách cẩn thận lỗ nhỏ được nhúng vào trong khay SIM.

Một lỗ hổng trong thiết kế của dòng Galaxy S21 có thể khiến người dùng mắc sai lầm chí tử - Ảnh 2.
Một nhãn cảnh báo có thể tháo rời dán ở mặt sau có thể là không đủ.

Có những người sẽ coi nhẹ vấn đề này, bởi tháo ra mở vào khay SIM không phải là điều hay được thực hiện hàng ngày. Do đó, nó không phải là một vấn đề quá lớn ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận đây là một sự lựa chọn trong thiết kế, hay đúng hơn là một sai sót trong thiết kế.

Và rõ ràng, khi những khách hàng của Samsung không chú ý quá nhiều đến những chi tiết nhỏ này, họ có thể làm hỏng micro khi cố gắng tháo khay SIM. Thành thật mà nói, ngay cả những người dùng có kinh nghiệm, khi vội vàng đều có thể mắc lỗi nhỏ này chỉ trong một vài phần của một giây và chọc mạnh que mở SIM vào lỗ micro. Kết quả có thể dẫn tới một hóa đơn sửa chữa cho một chiếc flagship hoàn toàn mới và có chức năng hoàn hảo.

Ít ra, dòng Galaxy S21 cũng tự hào có công nghệ eSIM, vì vậy có lẽ vị trí của khay SIM vật lý sẽ không gây quá nhiều rủi ro cho tất cả người dùng.

Tham khảo Sammobile

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top