Mỹ chính thức chỉ định Huawei và ZTE là mối đe dọa an ninh quốc gia

12:47 Chiều - 01/07/2020
0 Bình luận
389
bởi Phương Trần

Ngày hôm nay, Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) đã chính thức chỉ định các công ty viễn thông Huawei và ZTE là mối đe dọa an ninh quốc gia.

“Với lệnh được ban hành ngày hôm nay, dựa trên những bằng chứng chắc chắn, Ủy ban đã chỉ định Huawei và ZTE là mối đe dọa an ninh quốc gia đối với các mạng truyền thông tại Mỹ và tương lai 5G”, Chủ tịch Ajit Pai của FCC tuyên bố: “Cả hai công ty này đều có mối quan hệ chặt chẽ với Chính quyền Trung Quốc và bộ máy quân sự Trung Quốc. Cả hai công ty này đều phải tuân theo luật pháp Trung Quốc, và bắt buộc phải hợp tác với các hoạt động tình báo của nước này”.

Mỹ chính thức chỉ định Huawei và ZTE là mối đe dọa an ninh quốc gia - Ảnh 1.

Với việc FCC chính thức chỉ định Huawei và ZTE là mối đe dọa an ninh quốc gia, các nhà mạng viễn thông tại Mỹ sẽ không được phép mua thiết bị của Huawei và ZTE dưới bất kỳ hình thức nào. FCC đã bỏ phiếu ngăn chặn việc mua thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE từ tháng 11 năm ngoái, nhưng hôm nay mới chính thức có hiệu lực.

Huawei và ZTE hiện vẫn chưa có phản hồi. Tuy nhiên trước đó, cả hai công ty này đều đã nhiều lần phủ nhận rằng họ là mối đe dọa an ninh quốc gia đối với Mỹ. Và cũng phủ nhận quan hệ với Chính quyền Trung Quốc.

Trong nhiều năm qua, Chính phủ Mỹ vẫn liên tục kêu gọi các nhà mạng lớn nhỏ ngừng sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE. Tuy nhiên việc chuyển đổi gặp nhiều khó khăn, do các nhà mạng nhỏ tại Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei với giá thành rất rẻ.

Với điều lệnh mới này, các thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE sẽ bị xóa sổ hoàn toàn trên đất Mỹ, giống như đối với smartphone.

Tham khảo: Theverge

Theo: TVD

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top