Những tác động bất ngờ của Vinsmart lên thị trường di động Việt Nam

08:59 Sáng - 07/07/2020
0 Bình luận
168
bởi Anh Khoa

 

Những tác động bất ngờ của Vinsmart lên thị trường di động Việt Nam

Những thành công đáng ngạc nhiên của Vinsmart đã từng bước tác động đến thị trường smartphone hiện nay.

Dù chỉ mới ra mắt được 17 tháng, Vinsmart nhanh chóng lọt top 3 thương hiệu smartphone bán chạy nhất Việt Nam trong tháng 4 vừa qua, bán được hơn 1,2 triệu sản phẩm, từng bước khẳng định vị thế và chiếm lĩnh thị trường. Có thể thấy, thương hiệu di động của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã thể hiện rõ tham vọng và quyết tâm của mình.

Những tác động bất ngờ của Vinsmart lên thị trường di động Việt Nam

Theo nhiều nhận định từ khách hàng, Vsmart là “sản phẩm công nghệ của người Việt với chất lượng tốt, khuyến mãi tốt, chăm sóc khách hàng cực tốt”. Chưa phải là ông lớn sừng sỏ trên thị trường nhưng Vinsmart đã dám bỏ tiền túi để giảm giá thành từng sản phẩm đem đến cho khách hàng những chiếc smartphone hàng Việt chất lượng cao nhưng giá thành vô cùng hấp dẫn trong phân khúc. Với 16,7% thị phần trong 17 tháng, Vinsmart đã khiến những hãng điện thoại khác mất dần lợi thế cạnh tranh.

Giám đốc ngành hàng điện thoại chuỗi FPT Retail, ông Phạm Quốc Bảo Duy đã phân tích tác động của Vinsmart đến tâm lý của người dùng Việt Nam đưa ra kết luận về xu hướng chất lượng cao giá phải chăng, dẫn đến sự thay đổi của các hãng điện thoại khác.

Những tác động bất ngờ của Vinsmart lên thị trường di động Việt Nam

Hay TS Mai Liêm Trực, Nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông (nay là Bộ Thông tin và Truyền thông) chia sẻ: “Hơn 1,2 triệu máy là con số biết nói, trong đó rất nhiều người chọn Vsmart là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên”.

Chưa dừng lại ở đó, Vinsmart đưa ra những chiến lược tham vọng khi liên tiếp hợp tác với những “gã khổng lồ” trong ngành như Google, Qualcomm để tập trung vào phần cứng và phần mềm, nhà thiết kế Pininfarina để tập trung cho ngoại hình. Đây là thời điểm thích hợp để Vinsmart tiến đánh và có chỗ đứng vững chắc không chỉ ở thị trường Việt Nam mà còn thị trường Mỹ, rộng hơn là quốc tế. Nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông cũng đã kỳ vọng rằng “chỉ 2-3 năm nữa, Vsmart sẽ có mặt trong top 3 của thị trường smartphone cao cấp”.

Theo: Destiny Prime

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top