Những tính năng thú vị trên Android 11 mà bạn không nên bỏ qua

08:06 Chiều - 24/02/2020
0 Bình luận
413
bởi Phương Anh

Nếu bạn đã từng trải nghiệm sớm Android 11 trên dòng máy Pixel thì có thể khám phá thêm một số tính năng mới trong bài viết này.

1. Quay màn hình không cần ứng dụng

Quay màn hình là một trong những tính năng được nhiều người dùng mong chờ nhất. Do đó việc Android 11 cập nhật tính năng này sẽ giúp bạn không cần phải tải thêm ứng dụng vẫn có thể quay được màn hình máy. Đặc biệt khi quay màn hình trên Android 11 bạn sẽ gặp ít lỗi hơn do tính năng đã được tối ưu tốt nhất cho thiết bị.

Để quay màn hình trên Android 11, bạn chỉ cần kéo thanh thông báo phía trên và chọn Screen Record là được.

2. Dừng ứng dụng tạm thời

Trên Android 11, các nhà phát triển đã thêm vào lựa chọn tạm dừng ứng dụng giúp đưa ứng dụng vào trạng tháo đóng băng cho đến khi bạn cho phép chúng hoạt động trở lại. Để sử dụng tính năng này trên Android 11 bạn nhấn giữ vào ứng dụng cần tạm thời dừng và chọn tạm dừng ứng dụng là được.

3. Chế độ máy bay vẫn không tắt Bluetooth

Nếu bạn để ý kỹ thì trước nay khi bật chế độ máy bay thì toàn bộ tính năng bắt sóng điện thoại đều bị tắt, kể cả Bluetooth. Điều này xảy ra ở hầu hết các dòng máy không riêng gì Android.

Một số ý kiến cho rằng sóng Bluetooth không làm ảnh hưởng tới việc vận hành máy bay, do đó ở phiên bản Android 11 các nhà phát triển đã cho phép bật đồng thời Bluetooth và chế độ máy bay cùng một lúc. Với tính năng này, bạn có thể làm việc trên máy bay một cách thuận tiện hơn chẳng hạn như muốn kết nối bàn phím, chuột, tai nghe từ smartphone sang máy tính thông qua Bluetooth.

4. Chế độ nền tối toàn hệ thống

Tính năng này không quá mới lạ với người dùng vì ở các bản Android trước đã có thế độ nền tối. Nhưng ở Android 11 chế độ nền tối khi bật sẽ có tác dụng trên toàn ứng dụng của Google như Google Photo, Google dịch, Chrome… Tính năng này giúp bạn đồng bộ giao diện nền tối trên các ứng dụng Google nhanh chóng và đơn giản hơn.

5. Bong bóng tin nhắn cho ứng dụng Messages

Bạn có thể thấy trước đây ở Android 10 trở về trước bong bóng tin nhắn chỉ xuất hiện trên các ứng dụng như Facebook Messenger, Zalo… Nhưng ở phiên bản Android 11 tin nhắn qua ứng dụng Messanges sẽ được hiển thị bong bóng trên màn hình Facebook Messenger hay Zalo.

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thay đổi trên Android 11. Nếu thấy thú vị thì hãy cập nhật Android 11 và trải nghiệm ngay nhé.

Theo: Vũ Thị Vẻ

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top