Những tính năng trên Galaxy Note20 mà iPhone 12 có thể học hỏi

10:32 Sáng - 18/08/2020
0 Bình luận
387
bởi CỔ Ý Concept

Ra trước iPhone 12 tới vài tháng, đây sẽ là những điều mà Apple có thể học tập dòng Galaxy Note20 mới của Samsung để trang bị lên thế hệ iPhone tiếp theo.

Một trong những đối thủ lớn nhất của dòng Galaxy Note qua từng năm chính là các thiết bị iPhone tới từ “nhà Táo”. Và mặc dù năm nay Galaxy Note20 và Note20 Ultra ra mắt sớm hơn dòng iPhone 12 tới vài tháng, thế nhưng chủ đề về Galaxy Note20-series so với thế hệ iPhone 11 Pro vẫn luôn được nhiều người dùng quan tâm.

Chúng ta đều biết Galaxy Note20 là dòng sản phẩm dành cho doanh nhân với rất nhiều tính năng hỗ trợ người dùng trong quá trình làm việc, học tập và giải trí. Bởi vậy mà dòng Galaxy Note20 năm nay tiếp tục được đánh giá cao bởi lợi ích thực tế mà máy đem lại. Trong khi đó ở phía “nhà Táo”, mặc dù iPhone là dòng sản phẩm phù hợp với thị hiếu của người dùng, thế nhưng việc thiếu đi những tính năng bổ trợ sẽ luôn là một rào cản lớn đối với người dùng.

Những tính năng trên Galaxy Note20 mà iPhone 12 có thể học hỏi - Ảnh 1.

iPhone học tập được những gì từ dòng Galaxy Note năm nay?

Bút S Pen “thần thánh”

Nhắc tới dòng Galaxy Note thì có lẽ điều mà mọi người dùng luôn nghĩ tới chính là chiếc bút S Pen. Trên thị trường hiện nay, Galaxy Note là dòng sản phẩm duy nhất được trang bị bút S Pen đi kèm với cực kỳ nhiều tính năng hay ho. Bạn có thể làm được cả tá điều thú vị chỉ nhờ “cây đũa thần” S Pen tí hon này, điều mà iPhone chẳng thể làm được.

Những tính năng trên Galaxy Note20 mà iPhone 12 có thể học hỏi - Ảnh 2.

iPhone thì có màn hình to đấy, thế nhưng lại không có bút S Pen rồi

Những tính năng trên Galaxy Note20 mà iPhone 12 có thể học hỏi - Ảnh 3.

Có nguyên một menu những thứ mà bạn có thể làm được với bút S Pen, có thể kể tới như: Tạo ghi chú (tất nhiên rồi), vẽ trên màn hình, dịch văn bản, vẽ tay AR, tạo tin nhắn động,…

Những tính năng trên Galaxy Note20 mà iPhone 12 có thể học hỏi - Ảnh 4.

Một trong những nâng cấp đáng chú ý của bút S Pen trên Galaxy Note20 năm nay, mà cụ thể là Note20 Ultra, đó là độ trễ khi sử dụng bút trên màn hình đã được giảm xuống 3 lần, chỉ còn 9ms mà thôi. Điều này cho phép người dùng có thể thao tác trên màn hình của Note20 hệt như đang vẽ trên giấy thật vậy

Những tính năng trên Galaxy Note20 mà iPhone 12 có thể học hỏi - Ảnh 5.

Không chỉ hỗ trợ cho công việc, Samsung còn biết cách tận dụng bút S Pen với các nhu cầu sử dụng khác, chẳng hạn như ở đây bạn có thể dùng bút S Pen để chụp ảnh từ xa, với các cử chỉ không chạm thì giờ đây, bút S Pen còn có thể chuyển qua lại giữa các chế độ chụp hay zoom xa gần hay mà người dùng chẳng cần phải động tay vào máy

Bút S Pen trên Note20 năm nay còn đi kèm với một số thay đổi nhỏ về mặt phần mềm để cải thiện trải nghiệm sử dụng, ví dụ như bên cạnh các tính năng có sẵn như Tin nhắn động, Vẽ tay AR, dịch,… giờ đây người dùng còn có thể lắc nhẹ bút S Pen để kích hoạt chế độ Screen Write (vẽ tay trên màn hình) hay tạo một cử chỉ hình mũi tên để mở màn hình đa nhiệm… Đây toàn là những tính năng mà người dùng iPhone sẽ chẳng bao giờ có thể được trải nghiệm.

Màn hình 120Hz siêu mượt

Màn hình có tần số quét cao đã và đang trở thành một trong những yếu tố không thể nào thiếu trên bất kỳ mẫu flagship nào hiện nay. Đây giống như một quy chuẩn mới của thế giới smartphone vậy. Và Galaxy Note20 Ultra tiếp tục thể hiện tốt điều này khi máy được trang bị màn hình có tần số quét lên tới 120Hz, kèm theo đó là độ phân giải WQHD+ có thể tùy chỉnh linh hoạt.

Những tính năng trên Galaxy Note20 mà iPhone 12 có thể học hỏi - Ảnh 6.
Galaxy Note20 Ultra có màn hình 120Hz siêu mượt

Hiện tại, có nhiều tin đồn cho biết có khả năng iPhone 12 năm nay sẽ được trang bị màn hình ProMotion 120Hz tương tự như các mẫu iPad Pro, thế nhưng một số nguồn tin cũng tiếp tục khẳng định Apple có thể sẽ tiếp tục trang bị màn hình 60Hz truyền thống lên dòng iPhone mới. Dù gì thì Samsung hiện tại cũng đã đi trước Apple một bước về yếu tố màn hình tần số quét cao.

Những tính năng trên Galaxy Note20 mà iPhone 12 có thể học hỏi - Ảnh 7.
Màn hình tần số quét cao sẽ giúp người dùng trải nghiệm các hiệu ứng chuyển động mượt mà hơn

Không thể phủ nhận những lợi ích mà một màn hình có tần số quét cao mang lại. Nếu bạn đã quen dùng bất cứ loại màn hình nào có tần số quét từ 90Hz trở lên, khi quay trở lại sử dụng màn hình 60Hz, mắt bạn sẽ ngay lập tức nhận ra sự khác biệt: Các hiệu ứng chuyển động trở nên giật hơn, lag hơn hay thậm chí còn khiến nhức mắt hơn cho dù máy có cấu hình mạnh tới như nào. Một khi đã quen với màn hình mượt, bạn sẽ chẳng thể quay lại dùng màn hình 60Hz nữa.

Galaxy Note20 Ultra không chỉ thể hiện tốt về độ mượt của màn hình mà còn tiếp tục kế thừa chất lượng hiển thị cao cấp. Máy được trang bị màn hình Dynamic AMOLED 2X thế hệ mới, hỗ trợ các công nghệ HDR và có độ sai lệch màu sắc rất thấp. Với các yếu tố như vậy thì Galaxy Note20 Ultra sẽ là một thiết bị giải trí tuyệt vời, kể cả khi chơi game hay xem phim chất lượng cao với Netflix.

Những tính năng trên Galaxy Note20 mà iPhone 12 có thể học hỏi - Ảnh 8.
Trải nghiệm giải trí trên Galaxy Note20 Ultra được nâng lên một level mới với màn hình hiển thị cực đã

Công nghệ 5G và những lợi ích vượt trội

Thế giới đã và đang bước vào kỷ nguyên mạng di động 5G mới, và Việt Nam cũng là một trong những quốc gia đi đầu về thử nghiệm 5G. Nhận ra được tầm quan trọng của công nghệ mạng mới cũng như tiềm năng phát triển, Samsung đã đưa phiên bản 5G của chiếc Galaxy Note20 Ultra về thị trường Việt Nam nhằm đón đầu xu thế công nghệ.

Những tính năng trên Galaxy Note20 mà iPhone 12 có thể học hỏi - Ảnh 9.
Galaxy Note20 Ultra năm nay có thêm bản 5G

Đây tiếp tục là một điểm mạnh của Galaxy Note20 Ultra khi so sánh với iPhone. Đối thủ tới từ nhà Táo hiện vẫn đang gặp nhiều vấn đề trong việc triển khai công nghệ mạng 5G lên các mẫu iPhone. Nhiều nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ chỉ trang bị các modem 5G cho iPhone trong năm 2021 thay vì từ iPhone 12 năm nay, điều này khiến người dùng một phần cảm thấy không bắt kịp được xu hướng công nghệ.

Lợi ích của mạng 5G đã được chứng minh thông qua các yếu tố thực tế. Với 5G, tốc độ lý thuyết sẽ có thể lên tới 15 – 20 Gbps, giúp ta tải xuống những bộ phim, những game nặng chỉ trong vài giây. Trong thời đại mà các bộ phim 4K, thậm chí 8K đã trở thành tiêu chuẩn thì mạng 4G đã không còn thể đáp ứng được và đây là lúc 5G lên ngôi.

Những tính năng trên Galaxy Note20 mà iPhone 12 có thể học hỏi - Ảnh 10.
Người dùng 5G có thể stream các nội dung media 2K, 4K hay thậm chí 8K thông qua mạng 5G trong một khoảng thời ngắn

Chưa kể độ trễ của mạng 5G khi sử dụng trên thực tế sẽ có thể đạt được ngưỡng 1 mili-giây, thay vì từ 20-30 mili-giây của mạng 4G, giúp người dùng có thể sử dụng các ứng dụng cần tác động nhanh như chơi game thông qua máy chủ (các dịch vụ như Google Stadia, Playstation Now…) và đặc biệt là những game thực tế ảo VR một cách chân thực nhất. Samsung cũng hợp tác cùng với Microsoft để triển khai công nghệ chơi game trên đám mây xCloud được stream trực tiếp thông qua Galaxy Note20. Với mạng 5G thì việc chơi game khủng trên mobile đã không còn là ước mơ xa vời.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top