Night Mode trên Galaxy A71: Tính năng hay nhưng không được quảng cáo

10:31 Chiều - 24/02/2020
0 Bình luận
425
bởi Nam Nguyễn

Tuy không được quảng cáo “rầm rộ” như khả năng chụp ảnh macro, nhưng chế độ chụp đêm Night Mode trên Galaxy A71 vẫn là một chế độ hữu ích cho người dùng trong các điều kiện môi trường thiếu sáng.

Là một chiếc smartphone thuộc phân khúc giá 10 triệu đồng, Galaxy A71 đang chứng tỏ sức hấp dẫn của mình đối với người dùng Việt Nam bằng các tính năng độc đáo mà Samsung trang bị cho dòng sản phẩm của mình. Một trong những tính năng độc đáo này có mặt trên Galaxy A71 có thể kể tới như cụm 4 camera “siêu chất” mà hiếm sản phẩm nào cùng phân khúc có thể cạnh tranh lại được. Cụm 4 camera này cũng là một phần của chiến dịch “Đổi Mới Đảo Chiều” của Samsung, khi mà năm nay, dòng smartphone tầm trung sẽ là những “người tiên phong” trong lĩnh vực nhiếp ảnh di động mới.

Night Mode trên Galaxy A71: Tính năng hay nhưng không được quảng cáo - Ảnh 1.

Cụm 4 camera chính trên Galaxy A71

Nếu vẫn còn hoài nghi liệu Galaxy A71 có xứng đáng với mức giá 10 triệu đồng hay không, bạn đọc có thể tham khảo bài đánh giá nhanh chiếc smartphone này của chúng tôi. Còn trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ đi vào đánh giá một tính năng khá hay ho trên Galaxy A71, nhưng lại không được nhiều người dùng để ý, đó chính là chế độ chụp đêm “Night Mode”.

Night Mode – chế độ chụp đêm hữu dụng nhưng không được quảng cáo nhiều

Bên cạnh tính năng “chủ chốt” được Samsung tập trung quảng cáo khá nhiều trên bộ đôi Galaxy A51 và Galaxy A71 là khả năng chụp ảnh macro, thì có một chế độ nữa mà nó cực kỳ hữu ích trong trải nghiệm sử dụng hàng ngày của người dùng nhưng lại được ít người để ý tới, đó chính là chế độ chụp đêm Night Mode.

Đây không phải là lần đầu tiên smartphone của Samsung được trang bị chế độ này. Chế độ chụp đêm đã xuất hiện từ lâu trên các smartphone Galaxy trước đó, nhưng phải tới bây giờ, chế độ này mới được cải tiến để giúp ích người dùng tối đa trong các môi trường chụp thiếu sáng.

Night Mode trên Galaxy A71: Tính năng hay nhưng không được quảng cáo - Ảnh 2.

Để chuyển qua chế độ chụp ban đêm, người dùng chỉ cần kéo sang mục “Khác” và chọn vào chế độ “Ban đêm”

Giống như chế độ chụp đêm trên nhiều smartphone khác, chế độ Night Mode trên Galaxy A71 cũng hoạt động theo cách tương tự: Camera của máy sẽ chụp lại nhiều ảnh trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó dùng các thuật toán AI xử lý ảnh rồi ghép các bức ảnh lại với nhau để bức hình cuối cho ra có chất lượng tốt nhất, ít nhiễu nhất và đủ sáng nhất.

Dưới đây là một số ảnh chụp đêm được chụp bởi chế độ chụp đêm Night Mode của Galaxy A71.

Night Mode trên Galaxy A71: Tính năng hay nhưng không được quảng cáo - Ảnh 3.

Ảnh chụp tán lá dưới ánh đèn vàng, máy xử lý rất tốt cả vùng sáng mạnh (đèn) và vùng trời tối

Night Mode trên Galaxy A71: Tính năng hay nhưng không được quảng cáo - Ảnh 4.

Chụp xuyên qua cửa kính của một tòa nhà cao tầng

Ảnh chụp từ cầu Nhật Tân (Hà Nội)

Night Mode trên Galaxy A71: Tính năng hay nhưng không được quảng cáo - Ảnh 6.

Ảnh chụp một toà nhà cao tầng, chế độ chụp đêm cho phép người dùng có thể “bắt” được cả ngôi sao sáng trên bầu trời

Night Mode trên Galaxy A71: Tính năng hay nhưng không được quảng cáo - Ảnh 7.

Camera góc siêu rộng cũng có thể chụp đêm được luôn

Tất nhiên, chế độ chụp Night Mode cũng sẽ vẫn có những hạn chế nhất định nếu người dùng chưa biết cách sử dụng. Thứ nhất, chế độ này sẽ không phù hợp nếu bạn muốn chụp lại những khoảnh khắc nhanh, bởi để chụp được một bức ảnh ở chế độ ban đêm, máy sẽ mất khoảng 6 giây để vừa chụp vừa xử lý, do đó chế độ này không được sinh ra để chụp khoảnh khắc.

Thứ 2, ảnh sẽ vẫn có nhiễu và bị hơi bệt nếu zoom lại gần, nhưng sẽ đỡ hơn một chút khi so sánh với ảnh chụp thiếu sáng ở chế độ tự động. Ngoài ra, ở chế độ chụp đêm, người dùng sẽ không thể zoom ra/vào để căn góc được, mà sẽ chỉ cố định ở một góc, do vậy hãy vận dụng sự sáng tạo của bạn để có được những góc chụp ưng ý nhất nhé.

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: kenh14.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top