OPPO chính thức ra mắt ColorOS 11 tăng trải nghiệm và hiệu suất sử dụng

08:26 Sáng - 15/09/2020
0 Bình luận
234
bởi CỔ Ý Concept

Hôm nay, OPPO đã chính thức giới thiệu ColorOS 11 thông qua sự kiện trực tuyến và trở thành một trong những nhà sản xuất đầu tiên cập nhật Android 11.

ColorOS 11 duy trì các tính năng Android gốc hữu ích đồng thời cung cấp các tùy biến giao diện phong phú dành riêng cho người dùng OPPO. Màn ra mắt nhanh chóng, ngay sau Android 11, là kết quả của mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa OPPO và Google nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Đa dạng tuỳ biến

ColorOS 11 tùy biến trên nền Android 11 mới nhất vừa ra mắt. Về cơ bản, bạn có thể tạo Màn hình luôn bật (Always-on Display) với chủ đề, hình nền, phông chữ, biểu tượng cũng như nhạc chuông của riêng mình.

Bản nâng cấp mới nhất cũng tăng cường Chế độ tối (Dark Mode) với ba cách phối màu và mức độ tương phản khác nhau. Trong khi đó, Tính năng Thư giãn (OPPO Relax) 2.0 cho phép người dùng tạo hỗn hợp tiếng ồn trắng của riêng mình và cung cấp một bộ sưu tập âm thanh phong phú từ các thành phố khác nhau trên thế giới.

OPPO chính thức ra mắt ColorOS 11 tăng trải nghiệm và hiệu suất sử dụng

Việc ColorOS 11 chú trọng nâng cao tùy biến giao diện bắt nguồn từ mong muốn của khách hàng để cá nhân hoá trải nghiệm smartphone. Nhóm Thiết kế ColorOS đã chú ý đến phản hồi của người dùng để tùy chỉnh, cung cấp giao diện được cá nhân hóa hơn với đa dạng tính năng. Với những thay đổi này, bạn có nhiều công cụ hơn để thể hiện khả năng sáng tạo và sử dụng smartphone theo cách riêng.

Nâng cao hiệu suất sử dụng

ColorOS 11 trang bị những tính năng mạnh mẽ để nâng cao hiệu quả công việc và cuộc sống. Trong đó có Dịch nhanh với cử chỉ Ba ngón tay do Google Lens hỗ trợ, tính năng đầu tiên do OPPO và Google đồng sáng tạo. Qua đó, việc dịch văn bẳn diễn ra dễ dàng thông qua một ảnh chụp màn hình được thực hiện bằng cử chỉ thông minh quẹt ba ngón tay vốn đã quen thuộc với người dùng OPPO.

Flexdrop, một tính năng khác cung cấp giải pháp đơn giản và trực quan cho đa tác vụ. Bạn có thể xem video và văn bản cùng lúc, điều này đặc biệt hữu ích cho các game thủ và những người yêu thích video. Bạn thậm chí có thể chuyển đổi và điều khiển các thiết bị gia đình thông minh khác nhau thông qua menu Điều khiển thiết bị được tích hợp mà không cần phải tải các ứng dụng mới.

Để tối đa hóa thời lượng pin, chế độ Siêu tiết kiệm pin (Super Power Saving Mode) được tích hợp cho phép chọn 6 ứng dụng quan trọng nhất để chạy trong tình huống pin yếu. Trong khi đó, tính năng Bảo Vệ Pin (Battery Guard) sẽ học thói quen của bạn để ngăn ngừa thiệt hại do sạc lâu ở điện áp không ổn định. Tính năng này sẽ tạm dừng quá trình sạc khi đạt đến 80% vào ban đêm, và tiếp tục sạc để pin đầy vào đúng thời điểm thức dậy.

Trải nghiệm mượt mà

Ngày nay, tốc độ khung hình cao là một tiến bộ tích cực của ngành smartphone, nhưng kết quả là điện thoại thường gặp hiện tượng giật và đơ. Để khắc phục điều này, ColorOS11 giới thiệu giải pháp UI First 2.0, kết hợp công nghệ giảm độ trễ độc quyền của OPPO với Hoạt ảnh lượng tử (Quantum Animation). Điều này giúp tăng hiệu suất sử dụng RAM lên 45%, cải thiện 32% tốc độ phản hồi và 17% tốc độ khung hình.

Trong khi đó, tính năng Tải trước Ứng dụng bằng AI (AI App Preloading) học hỏi hành vi của người dùng để tải trước các ứng dụng thường được sử dụng nhiều nhất, giảm thời gian tải. Tính năng Siêu Chạm (SuperTouch) cũng xác định các tình huống sử dụng của bạn một cách thông minh và tối ưu hóa tốc độ phản hồi cảm ứng để trải nghiệm mượt mà hơn.

Nâng cao bảo mật và quyền riêng tư 

ColorOS 11 kết hợp các tùy chọn riêng tư mới được bổ sung của Android 11, đồng thời sáng tạo một loạt các tính năng bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu bổ sung. Hệ thống Bảo mật (Private System) hoạt động riêng biệt trong đó phiên bản thứ hai của ứng dụng và dữ liệu chạy độc lập với phiên bản gốc và chỉ có thể truy cập thông qua quét vân tay hoặc mật khẩu cá nhân.

Lối tắt mới cho Khóa Ứng dụng (App Lock) cho phép xác minh bằng mật khẩu, vân tay hoặc khuôn mặt. Hệ thống cấp quyền cũng được nâng cao, với các phân quyền tạm thời để: truy cập camera, micrô và xác định vị trí khi các ứng dụng này bị đóng.

Trong khi đó, hệ thống sẽ tự động cài đặt lại nếu tính năng phân quyền không được sử dụng trong một thời gian dài. ColorOS 11 yêu cầu cần có sự đồng ý của người dùng để các ứng dụng truy cập vào dữ liệu điện thoại, nhằm ngăn chặn khả năng các ứng dụng độc hại xâm nhập vào dữ liệu điện thoại.

Thế hệ ColorOS phát hành nhanh nhất và rộng rãi nhất

Hiện ColorOS 11 đang cập nhật phiên bản beta với số lượng giới hạn cho người dùng đăng ký trải nghiệm và đóng góp ý kiến. ColorOS 11 sẽ được phát hành từng đợt, bắt đầu với Find X2 series và Reno3 series. Trong tương lai, bản phát hành hoàn chỉnh sẽ cập nhật cho hơn 28 mẫu smartphone đã công bố, bao gồm các dòng Find, Reno, F series, K và A.

ColorOS là hệ điều hành di động dựa trên Android được tùy biến cao, hiệu quả, thông minh và được thiết kế phong phú từ OPPO. ColorOS hỗ trợ nhiều ngôn ngữ – tổng cộng hơn 80 thứ tiếng – bao gồm tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Hindi, tiếng Marathi, tiếng Bangla, tiếng Thái, tiếng Indonesia và hơn thế nữa. Hiện ColorOS có hơn 370 triệu người dùng trên toàn cầu.

Theo: Xuân Thành

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top