Kì vọng OPPO X 2021: Smartphone màn hình dẻo đầu tiên của OPPO nên có những điều này

07:00 Sáng - 17/01/2021
0 Bình luận
195
bởi Duy Khoa

OPPO X 2021 được hoàn thiện với chất liệu bền bỉ

Như mình đã nói ở phía trên không như Samsung với màn hình gập với Galaxy Z Flip và Galaxy Z Fold 2 hay Màn hình xoay ngang 90 độ của LG Wing. OPPO Find X 2021 là chiếc điện thoại sử dụng màn hình với cơ chế cuộn vào bên trong máy với hệ thống truyền động được OPPO gọi là Roll Motor. Với cơ chế này, thiết bị của chúng ta sẽ ‘biến hình’ từ điện thoại với kích thước 6.7 inch thành một chiếc máy tính bảng 7.4 inch.

OPPO X 2021
OPPO X 2021 với cơ chế màn hình cuộn đầu tiên trên thế giới

Với việc bổ sung và áp dụng những cơ chế cơ học trong thiết kế như hệ thống camera có thể di chuyển như camera thò thụt, camera xoay 360 độ sẽ giúp chúng ta trong việc mang lại tính thẩm mỹ cao cho việc ẩn đi được camera nhưng lại nhận được nhiều ý kiến trái chiều về độ bền.

Tương tự với cơ chế màn hình của OPPO X 2021 ngay từ khi ra mắt, máy đã nhận được kha khá ý kiến về việc độ bền, sửa chữa và rủi ro trong quá trình sử dụng. Nhưng bên cạnh đó cũng không thể không có ý kiến ủng hộ và kỳ vọng về điều này. Chúng ta cùng xem lại một chút về cơ chế cơ học này trên OPPO X 2021 một chút nhé.

Đầu tiên Roll Motor, đây là hai bộ phận trợ lực cho chiếc OPPO X 2021 có thể kéo giãn ra vào mượt mà, hạn chế ma sát và ổn định chuyển động giúp kéo hoặc đẩy màn hình ra mà không gây nên hư hỏng.

Cận cảnh hệ thống Roll Motor độc quyền của OPPO.
Cận cảnh hệ thống Roll Motor độc quyền của OPPO

Cạnh trái của máy chính là nơi đặt một cái bản lề để có thể màn hình của OPPO X 2021 có thể dễ dàng cuộn lại, ví dụ để các bạn dễ hiểu hơn giống như các bạn kéo rèm cửa vậy.

Phần cuộn của OPPO X 2021
Phần cuộn dùng để kéo và thu màn hình của OPPO X 2021

Hình ảnh dưới đây chính là phần bản lề được thiết kế xen kẽ với nhau hỗ trợ quá trình vừa di chuyển, vừa cố định phần màn hình của OPPO X 2021.

Khung cố định của OPPO X 2021
Khung cố định của OPPO X 2021
Phần cạnh trái cũng là nơi được đặt bản lề của OPPO X 2021
Phần cạnh trái cũng là nơi được đặt bản lề của OPPO X 2021

Để uốn cong được thì OPPO phải trang bị cho OPPO X 2021 màn hình OLED được thiết kế rất mỏng, điều này dẫn đến vấn đề về độ bền của máy rất dễ bị hư hỏng nên OPPO đã sử dụng miếng dán màn hình Warp Track độc quyền giúp bảo vệ màn hình OLED này.

Phần màn hình OLED dẻo của OPPO X 2021
Màn hình OLED được uốn cong trên OPPO X 2021

Sau khi nghe và tham khảo chiếc OPPO X 2021 thì mình cũng như nhiều người đọc đều hiểu rằng để có trải nghiệm tốt nhất với máy thì OPPO X 2021 sẽ hoạt động liên tục cơ chế này và việc xảy ra sự hao mòn cũng như độ bền là một điều rất có khả năng cao xảy ra.

Chiếc OPPO X 2021
Chiếc OPPO X 2021 nhìn đẹp quá đẹp luôn ha các bạn?

Nên tóm lại mình có kỳ vọng rằng trước khi ra mắt trong tương lai máy sẽ được hoàn thiện tốt hơn với chất liệu có độ bền cao như thép để làm vỏ máy để bao bọc, bảo vệ ngoại hình cũng như những chi tiết bên trong, ngoài ra đối với những chi tiết bên trong cũng vậy, cũng được chăm chút và làm tốt hơn.

Và đặc biệt nhất là OPPO sẽ có chính sách hỗ trợ nhiều hơn về mặt linh kiện và bảo hành máy. Thật chứ! Chiếc OPPO X 2021 này thấy vậy cũng không rẻ lắm đâu nên để an tâm hơn thì mình nên kỳ vọng thêm về mặt dịch vụ hỗ trợ.

OPPO X 2021 với Snapdragon 888 được tối ưu hơn

Hiện tại OPPO Find X 2021 vẫn chưa có những thông tin chi tiết về cấu hình cũng như camera. Nhưng dựa trên cái tên ‘Find X 2021’ cái tên đã nói lên tất cả, máy sẽ ra mắt trong năm 2021 và cấu hình chắc chắn sẽ sử dụng những bộ vi xử lý mạnh mẽ nhất được ra mắt trong thời điểm đó như Snapdragon 888 hay Dimensity 1000+.

Nhưng với cách làm sản phẩm của OPPO thì những chiếc flagship, những chiếc điện thoại cao cấp và đột phá nhất của hãng thường sẽ sử dụng những vi xử lý Snapdragon. Cụ thể thì sẽ là Snapdragon 888.

Snapdragon 888 đã chính thức được đưa vào sử dụng
Snapdragon 888 đã chính thức được đưa vào sử dụng:

Các bạn biết đấy Ziaomi Mi11 là chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng vi xử lý Snapdragon 888 nghe có vẻ hào hứng và tự hào nhỉ? Nhưng mọi vấn đề lại phát sinh từ đó khi Mi 11 thường xuyên gặp nhiều vấn đề như quá nhiệt, tuột pin với tốc độ ‘The Flash’, gây ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng.

Snapdragon 888 chắc chắn sẽ được trang bị trên OPPO X 2021

Vậy những gì mình đã đề cập ở trên thì OPPO X 2021 được trang bị Snapdragon 888 đây là điều hiển nhiên nhưng những gì mình kỳ vọng chính là Snpadragon 888 trên OPPO X 2021 sẽ được có hiệu năng, phần mềm được tối ưu tốt hơn, mát hơn rất nhiều so với hiện tại và đặc biệt thời lượng pin sẽ được cải thiện.

Không biết các bạn sẽ như thế nào? Chứ mình thà chấp nhận máy sẽ lâu ra mắt nhưng hiệu năng phần cứng và phần mềm phải được tối ưu thật tốt, như vậy chúng ta mới có được những trải nghiệm tốt thật sự.

OPPO X 2021 được trang bị màn hình đẹp 2K+ đẹp mắt cùng tần số quét 144 Hz

Về phần màn hình thì mình cũng rất ấn tượng về cách mà OPPO mang đến cho chúng ta những thiết bị với màn hình đẹp, cùng nhiều công nghệ hiển thị nhưOppo find x2. Có thể nói với một chiếc máy cao cấp và mang tính đột phá như X 2021 thì sẽ khá chắc là máy sẽ được thừa hưởng những công nghệ màn hình trên.

Nếu kỳ vọng về phần màn hình thì mình sẽ kỳ vọng điều gì? Đầu tiên mình sẽ kỳ vọng máy sẽ được màn hình với độ phân giải 2K+ để mang đến cho chúng ta một chiếc màn hình sắc nét hơn, để hỗ trợ cho chúng ta cho một thiết bị vừa là điện thoại, vừa là máy tính bảng nên màn hình nên mình kỳ vọng thêm là máy có mật độ điểm ảnh hơn 500 PPI để thay đổi một cách hai dạng một cách linh hoạt.

OPPO X 2021 được trang bị màn hình cao cấp
OPPO X 2021 được trang bị màn hình cao cấp

Tiếp đến là tần số quét màn hình. Có thể OPPO dư sức mang điều này lên các thiết bị của mình nhưng với OPPO X là một thiết bị mới, cơ chế hoạt động mới, nên việc tối ưu và sử dụng ổn định như vậy cũng là một vấn đề đáng để để tâm.

Nếu đã trải nghiệm nhiều thiết bị có màn hình tần số quét cao thì chúng ta cũng đủ để nhận thấy rằng đây là một công nghệ hỗ trợ chúng ta có trải nghiệm với thao tác vuốt chạm mượt mà và nhẹ nhàng, cùng với đó là độ nhạy của chúng ta khi tương tác với màn hình cũng cao hơn, độ trễ thấp, cùng với hiệu ứng chuyển động không bị dư ảnh.

Mình kỳ vọng OPPO X 2021 sẽ được trang bị màn hình tần số quét 144 Hz
Mình kỳ vọng OPPO X 2021 sẽ được trang bị màn hình tần số quét 144 Hz

Vâng! Một chiếc màn hình đẹp phải được trang bị với màn hình tần số quét cao, như vậy mới có thể khai thác hết những gì tốt nhất của sản phẩm. Tần số quét 144 Hz là điều mình rất kỳ vọng trên OPPO X, kết hợp với một công nghệ mới và điều này sẽ mang đến cho chúng ta một trải nghiệm hoàn toàn khác lạ và độc đáo.

OPPO X 2021 sẽ có viên pin 7.000 mAh cùng sạc nhanh 120 W mới đủ sử dụng

Tại sao mình lại kỳ vọng là 7.000 mAh. Vì theo mình nghĩ rằng với viên pin 7.000 mAh thì sẽ cung cấp năng lượng cho chiếc OPPO X 2021 để vận hành những chi tiết cơ khí bên trong, bên cạnh đó là hỗ trợ hiển thị cho chiếc màn hình dạng cuộn với kích thước lớn nhất là 7.4 inch khi dãn ra nên mình nghĩ sẽ tốn khá nhều pin hơn bình thường.

Ngoài ra do OPPO X là chiếc điện thoại chơi hệ cao cấp và đột phá của OPPO nên cấu hình và những công nghệ mới của máy là rất nhiều nên việc trang bị viên pin 7.000 mAh thì theo mình sẽ vừa đủ cho chúng ta sử dụng và trải nghiệm công nghệ mới của hãng.

 OPPO X 2021 sẽ có viên pin 7.000 mAh cùng sạc nhanh 125 W
Mình kỳ vọng OPPO X 2021 sẽ có viên pin 7.000 mAh cùng sạc nhanh 125 W

Có thể nói OPPO đã công bố việc sạc nhanh 125 W trước đây cũng làm mình cũng như nhều người dùng công nghệ cũng cảm thấy hào hứng với công nghệ sạc nhanh này. Theo mình thì OPPO X là thiết bị đáng để được trang bị công nghệ này bởi những công nghệ mới, cơ chế mới và trải nghiệm sử dụng mới sẽ tốn pin hơn rất nhiều nên việc máy nên được trang bị sạc nhanh 120 W là điều nên làm.

OPPO X 2021 sẽ có giá bán dưới 30 triệu

Giá bán cho một chiếc màn hình của OPPO X 2021 bao nhiêu sẽ hợp lý? Hiện tại OPPO là một nhà sản xuất đang dần khẳng định tên tuổi và vị thế của mình trên thương trường, nếu xét về mặt cấu hình và công nghệ thì OPPO X 2021 sẽ có dưới 30 triệu. Mình nghĩ với mức giá này thì đủ để cạnh tranh trực tiếp đến các chiếc máy có công nghệ màn hình gập khác.

Các bạn nghĩ sao về chiếc OPPO X 2021 này? Với mình thì đây là một chiếc điện thoại hứa hẹn sẽ mang lại sự đột phá về công nghệ, sẽ mang lại làn gió mới trong trải nghiệm người dùng hiện nay.

Theo: Nguyên Chi Bao

Nguồn: thegioididong.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top