Samsung cắt giảm 50% đơn đặt hàng linh kiện smartphone

08:54 Sáng - 01/05/2020
0 Bình luận
164
bởi Anh Tuấn

Theo Etnews, Samsung đã cắt giảm 50% các đơn đặt hàng mua linh kiện smartphone. Tháng trước mức cắt giảm chỉ là 20 – 30%.

“Tất cả các đơn đặt hàng linh kiện cho các mẫu smartphone từ giá rẻ cho đến dòng cao cấp như Galaxy S đều suy giảm”, quan chức tại một công ty sản xuất linh kiện cho biết.

Samsung cắt giảm 50% đơn đặt hàng linh kiện smartphone - Ảnh 1.
Tất cả các đơn đặt hàng linh kiện cho các mẫu smartphone từ giá rẻ cho đến dòng cao cấp như Galaxy S đều suy giảm

Cách đây ít ngày, theo DigiTimes, một số công ty cung ứng linh kiện cho biết Apple thông báo năm nay họ không cần số lượng nhiều mọi năm. Các nhà cung ứng nói rằng họ đã dự đoán trước về sự chậm lại của những đơn đặt hàng đến từ Apple.

Những thông tin này cho thấy thị trường smartphone đang chịu tác động rất mạnh từ đại dịch COVID-19. Với những khó khăn về kinh tế, rất khó để thuyết phục người dùng chi tiền để mua smartphone mới ở thời điểm hiện tại.

Mới đây, Samsung Electronics ngày 29/4 đã công bố báo cáo kinh doanh quý I/2020, trong đó cho thấy lợi nhuận ròng đã giảm 3%. Cụ thể, lợi nhuận ròng của Samsung Electronics trong giai đoạn từ tháng 1 – 3/2020 là 4.880 tỷ Won (khoảng 4 tỷ USD), giảm 3,1% so với cùng kỳ năm trước.

Samsung cắt giảm 50% đơn đặt hàng linh kiện smartphone - Ảnh 2.
Samsung dường như không kỳ vọng về sự trở lại của thị trường smartphone trong ngắn hạn

Thông báo của Samsung Electronics cho biết kết quả kinh doanh suy yếu trong quý đầu tiên một phần do ảnh hưởng của COVID-19. Hồi đầu tháng này, Samsung Electronics đã đình chỉ các hoạt động tại 11 dây chuyền lắp ráp ở nước ngoài. Hãng dự báo những bất ổn do COVID-19 nhiều khả năng sẽ còn kéo dài sang nửa cuối năm 2020, do thời gian và tác động của đại dịch vẫn “chưa rõ ràng”.

Theo: Thùy An

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top