Samsung đăng ký bằng sáng chế giúp loại bỏ hoàn toàn nút bấm trên Galaxy Z Fold 3

08:30 Sáng - 26/05/2021
0 Bình luận
287
bởi Vũ Thụy

Các thiết bị màn hình gập trong tương lai sẽ ngày càng mỏng hơn, do đó mà nút bấm vật lý sẽ cần bị loại bỏ và thay thế bằng các thao tác cử chỉ giống như ý tưởng của Samsung.

Samsung đã thực hiện một bước nhảy vọt về trải nghiệm với Galaxy Fold và Galaxy Z Fold 2, nhờ thiết kế màn hình gập rất đột phá. Có thể nói Samsung hiện vẫn đang dẫn đầu xu hướng smartphone màn hình gập, các nhà sản xuất khác cũng bắt đầu phải học tập theo thiết kế của Samsung. Và sắp tới đây, gã khổng lồ Hàn Quốc có thể sẽ tiếp tục thực hiện những thay đổi đột phá trên Galaxy Z Fold 3.

Samsung vừa được cấp bằng sáng chế mang tên “Galaxy Z Fold Squeeze Gesture”. Vì việc sử dụng các nút bấm vật lý ở cạnh bên của smartphone màn hình gập có thể gặp một số khó khăn, nên Samsung muốn thay thế các nút bấm này bằng những thao tác điều khiển bằng cử chỉ. Điều đó đồng nghĩa với việc Galaxy Z Fold 3 có thể sẽ loại bỏ hoàn toàn các nút vật lý.

Các thao tác cử chỉ ở cạnh bên, như chạm, giữ hoặc vuốt có thể thay thế cho các nút nguồn/khóa màn hình hoặc nút điều chỉnh âm lượng. Thao tác cũng có thể thực hiện được ở cả hai cạnh của chiếc smartphone màn hình gập, thay vì chỉ được trang bị ở một bên như các nút vật lý trước đây.

Người dùng có thể vuốt lên hoặc xuống để điều chỉnh âm lượng, có thể chạm nhẹ để mở màn hình và có thể giữ để bật hoặc tắt nguồn của chiếc smartphone. Theo LetsGo Digital, các thiết bị màn hình gập trong tương lai sẽ ngày càng mỏng hơn, do đó mà nút bấm vật lý sẽ cần bị loại bỏ và thay thế bằng các thao tác cử chỉ giống như ý tưởng của Samsung.

Galaxy Z Fold 3 có thể sẽ được Samsung ra mắt vào tháng 8 tới đây. Chiếc smartphone màn hình gập này sẽ được trang bị phiên bản nâng cấp tiếp theo của kính cường lực siêu mỏng, và sẽ hỗ trợ cả bút cảm ứng S-Pen. Bên cạnh đó, Samsung có thể sẽ ra mắt thêm một chiếc máy tính bảng màn hình gập, với tên gọi Galaxy Z Fold Tab.

Tham khảo: phonearena

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top