Samsung Galaxy Note 20 sẽ được hỗ trợ công nghệ Ultra-Wide Band giống iPhone 11, giúp chia sẻ dữ liệu tốc độ cao giữa hai thiết bị một cách dễ dàng

02:50 Chiều - 04/08/2020
0 Bình luận
226
bởi Nam Nguyễn

Con chip Ultra-Wide Band được trang bị bên trong những chiếc Galaxy Note 20 gần giống với con chip U1 mà Apple trang bị cho iPhone 11.

Với Galaxy Note 20 series, Samsung sẽ tiếp tục giới thiệu những tính năng và công nghệ tiên tiến nhất. Theo một nguồn tin rò rỉ mới đây, Galaxy Note 20 sẽ được Samsung trang bị công nghệ Ultra-Wide Band, giúp giúp chia sẻ dữ liệu tốc độ cao giữa hai thiết bị. Đây là một tính năng gần giống với AirDrop của Apple, nhưng được nâng cấp với công nghệ cao hơn.

Theo tài khoản Twitter @SaudiAndroid, công nghệ Ultra-Wide Band trên Galaxy Note 20 sẽ giúp chia sẻ tập tin ở tốc độ rất cao. Trang XDA cũng đã phát hiện một số báo cáo chứng nhận việc thử nghiệm công nghệ Ultra-Wide Band của Samsung, cho thấy nó hoạt động ở tần số 8250 MHz.

Samsung Galaxy Note 20 sẽ được hỗ trợ công nghệ Ultra-Wide Band giống iPhone 11, giúp chia sẻ dữ liệu tốc độ cao giữa hai thiết bị một cách dễ dàng - Ảnh 1.

Theo Max Weinbach của XDA, con chip Ultra-Wide Band được trang bị bên trong những chiếc Galaxy Note 20 gần giống với con chip U1 mà Apple trang bị cho iPhone 11. Chip U1 do Apple thiết kế, sử dụng công nghệ Ultra-Wide Band để nhận thức không gian, cho phép iPhone 11 định vị chính xác vị trí của nó so với các thiết bị gắn chip U1 khác.

Nó giống như GPS trong quy mô phòng khách. Nhờ đó, nếu bạn muốn chia sẻ tập tin thông qua AirDrop với một ai đó, bạn chỉ cần đưa chiếc iPhone của mình hướng vào thiết bị của người đối diện, và thiết bị đó sẽ hiển thị ngay trên đầu trong danh sách AirDrop.

Hiện tại vẫn chưa rõ Samsung sẽ trang bị công nghệ Ultra-Wide Band cho cả Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra, hay sẽ chỉ trang bị cho phiên bản cao cấp nhất. Tuy nhiên để công nghệ này thực sự hữu ích, Samsung sẽ cần phổ biến nó trên nhiều thiết bị của mình càng tốt.

Tham khảo: XDA

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top