Samsung Galaxy S20 Ultra sử dụng chip Exynos bị phàn nàn vì liên tục dính lỗi

04:00 Chiều - 13/04/2020
0 Bình luận
252
bởi Phương Anh

Mới đây, nhiều người dùng Samsung Galaxy S20 Ultra đã phàn nàn vì thiết bị của họ liên tục bị lỗi camera và xảy ra hiện tượng quá nhiệt. Một số ý kiến cho rằng chip Exynos của hãng công nghệ Hàn Quốc kém ổn định hơn nhiều so với chip Snapdragon của Qualcomm.

Cụ thể, tài khoản Twitter @Pegasaie đã lên tiếng chỉ trích Samsung vì sau khi cập nhật bản vá bảo mật tháng Tư, chiếc Galaxy S20 Ultra của anh ta bị lỗi, camera không thể lấy nét được, bị giật liên tục như video dưới đây.

With April security patch I got this new DJ feature on my Galaxy S20 Ultra. Such a crappy camera really disappointed from this phone. If I knew update won’t make a major difference I would have returned it on the first week. Fck you Samsung for wasting my $1400 never Samsung 🤬😡 pic.twitter.com/zLxHa9OzBa

— Dawood (@pegasaie) April 9, 2020

Ngay sau đó, một số chủ sở hữu thiết bị Samsung có bộ xử lý Exynos 990 cũng xác nhận họ bị sự cố tương tự. Ngoài ra, nhiều người dùng còn gặp một số vấn đề với hiệu suất của Galaxy S20 Ultra chạy chip Exynos 990. Máy của họ thường xuyên bị nóng lên, ngay cả khi chỉ thực hiện những tác vụ cơ bản nhất. Điều đáng nói là Samsung Galaxy S20 Ultra là sản phẩm cao cấp nhất trong dòng Galaxy S20, với giá bán lên đến 1.400 USD. Sự cố lần này càng khiến nhiều người tin rằng các sản phẩm cao cấp của Samsung sử dụng chip Snapdragon ổn định hơn nhiều so với Exynos.

Samsung Galaxy S20 Ultra sử dụng chip Exynos bị phàn nàn vì liên tục dính lỗi

Từ lâu đã có ý kiến cho rằng các mẫu flagship của Samsung sử dụng chip Exynos do chính công ty sản xuất thường có hiệu năng kém ổn định hơn so với thiết bị tương tự nhưng dùng chip Snapdragon của Qualcomm. Thậm chí, một số người đã tỏ ra bất bình khi biết Samsung bán các mẫu flagship tích hợp bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 865 tại Hàn Quốc, trong khi trước đây thị trường này chỉ phát hành những sản phẩm dùng chip Exynos. Họ cho rằng Samsung biết rõ những lợi thế của chip Qualcomm nên đã ưu tiên giải pháp tốt nhất cho quê nhà.

Mỗi năm, người hâm mộ của Samsung lại càng ít tin tưởng vào những con chip do chính công ty sản xuất. Theo dữ liệu mới nhất, “hãng công nghệ Hàn Quốc” đang chuẩn bị ra mắt loạt chip Exynos 1000. Nếu lần này bộ xử lý của Samsung lại phát sinh lỗi thì rất khó để hãng công nghệ Hàn Quốc lấy lại lòng tin của người dùng.

Theo: Nhẫn Bùi

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top