Samsung là công ty dẫn đầu thế giới về bằng sáng chế 5G được cấp

12:07 Chiều - 28/04/2020
0 Bình luận
233
bởi Vũ Thụy

Hiện tại Samsung đang là công ty đứng đầu danh sách các công ty toàn cầu về số lượng bằng sáng chế 5G được cấp bởi Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ, Văn phòng Bằng sáng chế châu Âu và Hiệp ước quốc tế về Bằng sáng chế.

Samsung là công ty dẫn đầu thế giới về bằng sáng chế 5G được cấp

Công ty nghiên cứu độc lập IPLytics của Đức vừa đưa ra một báo cáo với tiêu đề “Tìm kiếm sự thật về các bằng sáng chế được tuyên bố theo tiêu chuẩn 5G”. Trong bản báo cáo này, Samsung là công ty đứng đầu danh sách các công ty toàn cầu về số lượng bằng sáng chế 5G được cấp bởi Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ, Văn phòng Bằng sáng chế châu Âu và Hiệp ước quốc tế về Bằng sáng chế với 1.728 bằng sáng chế được cấp.

Đứng sau Samsung là Nokia và LG với số lượng bằng sáng chế được cấp tương ứng là 1.584 và 1.415. Vị trí tiếp theo là Huawei với số lượng bằng sáng chế 1.274.

Samsung là công ty dẫn đầu thế giới về bằng sáng chế 5G được cấp
Samsung đứng đầu thế giới về bằng sáng chế 5G.

Những con số trên là bằng sáng được cấp. Còn nếu tính số lượng bằng sáng chế được công bố thì Huawei đứng ở vị trí số 1 với 3.147 bằng sáng chế; Samsung có 2.795 bằng sáng chế và đứng vị trí số 2; ZTE có 2.561 bằng sáng chế với vị trí thứ 3.

“Những con số về bằng sáng chế 5G ở trên là kết quả của sự cam kết liên tục và không ngừng của chúng tôi đối với sự đổi mới sáng tạo trong công nghệ 5G. Dựa trên sự đi đầu của chúng tôi trong các bằng sáng chế, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển 5G và dẫn đầu sự phát triển của các công nghệ viễn thông thế hệ tiếp theo mà điều đó sẽ thay đổi cuộc sống hàng ngày của chúng ta trong tương lai” – ông Sunghyun Choi, Phó Chủ tịch cấp cao và người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu truyền thông tiên tiến của Samsung Research cho biết.

Samsung là công ty dẫn đầu thế giới về bằng sáng chế 5G được cấp
Số liệu thống kê bằng sáng chế 5G của các công ty.

Báo cáo cũng cho rằng: “Trong một vài năm gần đây đã chỉ ra rằng những người nắm giữ bằng sáng chế 3G và 4G đã kiểm soát cách sử dụng các công nghệ di động trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Chủ sở hữu của các bằng sáng chế tiêu chuẩn cơ bản (SEP: standard essential patents) 5G có thể sẽ trở thành những người dẫn đầu về công nghệ và thị trường, do đó cho phép kết nối 5G ở nhiều thị trường khác nhau”.

Sở dĩ bằng sáng chế được cấp ưu tiên so với bằng sáng chế được nộp và tuyên bố là do bằng sáng chế được cấp có thể được thi hành và chính thức được công nhận là độc quyền cho chủ sở hữu bằng sáng chế.

Cũng theo báo cáo này, tính tới thời điểm hiện tại chỉ có 44% các bằng sáng chế đã được cấp nhưng hy vọng số bằng sáng chế sẽ được cấp tăng lên trong thời gian tới. Vì 5G là công nghệ còn non trẻ. Và với hầu hết các bằng sáng chế nói trên được công bố trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2019. 

Theo: Vũ Thị Vẻ

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top