Samsung sẽ đưa công nghệ làm mát bằng buồng hơi quay trở lại dòng flagship ra mắt năm 2022?

09:30 Sáng - 14/07/2021
0 Bình luận
195
bởi Phương Trần

Nếu được tích hợp trên các model flagship mới của Samsung, công nghệ làm mát bằng buồng hơi hứa hẹn sẽ giúp cải thiện hiệu năng khi chơi game và thực hiện các tác vụ nặng, sản sinh ra nhiều nhiệt.

Samsung có thể  sẽ giới thiệu lại tính năng làm mát bằng buồng hơi cho dòng flagship thế hệ mới ra mắt vào năm 2022. Với công nghệ này, smartphone của Samsung sẽ chạy mát hơn nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm.

Digitimes trích dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng tiết lộ, Samsung sẽ giới thiệu tính năng làm mát buồng hơi cho dòng smartphone ra mắt vào năm 2022. Trong bối cảnh Samsung đang dần triển khai các công nghệ mới trên smartphone, đặc biệt là mạng 5G và các con chip có hiệu năng mạnh mẽ hơn, rõ ràng giải pháp làm mát sẽ là yếu tố cần được tính đến đầu tiên vì các công nghệ mới sẽ khiến máy sản sinh rất nhiều nhiệt.

Samsung trước đây đã sử dụng buồng hơi trên Galaxy S10 Plus. Công ty cho biết, công nghệ làm mát này đã giúp cải thiện hiệu suất trên điện thoại. Tuy nhiên kể từ đó đến nay, Samsung không còn đưa công nghệ này lên các dòng flagship nữa.

Công nghệ làm mát buồng hơi là gì?

Buồng hơi là một giải pháp làm mát giúp cải thiện khả năng tản nhiệt trên máy tính xách tay, PC và smartphone hiệu năng cao. Chúng bao gồm một hộp kim loại phẳng được hàn kín chân không với một lượng nhỏ chất lỏng bên trong. Khi tiếp xúc với nhiệt, chất lỏng chuyển thành khí, nguội đi và ngưng tụ, sau đó truyền trở lại nguồn nhiệt qua một kênh thứ cấp.

Quá trình này kết hợp với diện tích bề mặt lớn hơn của buồng hơi cho phép nhiệt tản ra nhanh hơn so với các thanh kim loại hoặc ống dẫn nhiệt nhỏ hơn.

Lợi ích đem lại của công nghệ làm mát buồng hơi rất rõ ràng. Smartphone mát hơn sẽ có thời lượng pin tốt hơn. Nhiệt độ thấp hơn cũng đồng nghĩa với việc hệ thống xử lý có thể chạy ở mức tối đa trong thời gian dài.

Đây là yếu tố quan trọng khi chơi game, đo điểm chuẩn và quay video. Do đó không ngạc nhiên khi nhiều model smartphone chơi game có các khoang chứa buồng hơi làm mát.

Có một số điều cần lưu ý, đó là buồng hơi sẽ chiếm khá nhiều không gian thiết bị. Vậy nên bạn có thể phải đánh đổi dung lượng pin lớn hơn hoặc các tính năng công nghệ khác. Nhưng nếu muốn đạt được trọn vẹn các yếu tố, thiết bị chắc chắn sẽ có kích thước và trọng lượng lớn hơn.

Nhiều khả năng công nghệ làm mát bằng buồng hơi sẽ xuất hiện trên Galaxy S22 ra mắt vào đầu năm sau.

Tham khảo Androidauthority

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top