Samsung sẽ thống trị thị trường smartphone 5G

08:34 Chiều - 12/12/2019
0 Bình luận
586
bởi Phương Trần

Smartphone 5G của Samsung đang chiếm gần hai phần ba thị trường smartphone 5G trong quý III/2019.

Thị phần smartphone 5G Samsung đã giảm từ 84% trong quý II/2019 xuống 74% trong quý III/2019, nhưng doanh số smartphone 5G của công ty Hàn Quốc tăng từ 1,5 triệu lên 3,2 triệu máy. LG là nhà sản xuất smartphone 5G lớn thứ hai với 10% thị phần, doanh số đạt 400.000 máy.

Tech Radar cho rằng, cả Samsung và LG đều có lợi thế lớn nhờ mạng 5G thương mại được triển khai sớm tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, Samsung đã vươn lên vị trí dẫn đầu trên thị trường smartphone 5G nhờ chiến lược đa dạng hóa dòng sản phẩm tương thích công nghệ kết nối mới, cũng như hưởng lợi từ việc Huawei bị hạn chế hoạt động tại các quốc gia phương Tây.

Samsung sẽ thống trị thị trường smartphone 5G
Samsung đã sớm đầu tư để mở rộng dòng sản phẩm smartphone 5G, từ những mẫu smartphone trung cấp dòng A đến Galaxy Fold 5G.

Theo IHS Markit, Samsung Galaxy Note 10+ 5G là mẫu smartphone 5G ăn khách nhất, doanh số đạt 1,6 triệu máy trong quý III/2019.

“Samsung đã sớm đẩy mạnh đầu tư trong giai đoạn đầu của thị trường smartphone 5G”, Gerrit Schneemann, chuyên gia phân tích cấp cao của HIS Markit nhận định. “Samsung tận dụng thành công lợi thế tại thị trường Hàn Quốc để gia tăng doanh số. Công ty cũng nhanh chóng bổ sung các dòng smartphone 5G đa dạng hơn bất kỳ nhà sản xuất nào”.

Tổng doanh số smartphone 5G của các nhà sản xuất Trung Quốc như Huawei, Xiaomi, Oppo chỉ đạt 700.000 máy trong quý III/2019, chiếm 17% thị phần smartphone 5G. Nguyên nhân bởi phần lớn thiết bị 5G Trung Quốc chỉ phân phối tại thị trường nội địa. Hơn nữa, người tiêu dùng nước này có xu hướng tìm mua các sản phẩm tầm trung, trong khi smartphone 5G hiện nay thuộc phân khúc cao cấp.

Dữ liệu của Smartphone Model Market Tracker cho thấy, giá trung bình của thiết bị 5G hiện là 994 USD, cao gấp ba lần so với mức giá trung bình của smartphone. Tuy nhiên, giá smartphone 5G sẽ giảm dần theo thời gian, khi các nhà sản xuất smartphone tìm cách mở rộng thị phần và các nhà cung cấp linh kiện nhắm tới phân khúc thấp hơn.

“Sự bùng nổ của công nghệ 5G cho phép các nhà sản xuất và nhà mạng ra thế hệ thiết bị di động mới với bộ tính năng không tương thích ngược. Ví dụ, smartphone 4G sẽ không thể kết nối với mạng 5G”, Schneemann nói thêm. “Đây là cơ hội để các nhà sản xuất nâng cấp trải nghiệm di động, đồng thời thay đổi hành vi của người dùng”.

IHS Markit dự báo, khoảng 13,5 triệu smartphone 5G được tiêu thụ vào cuối năm 2019 và sẽ tăng lên 253 triệu thiết bị 5G bán ra vào năm 2020.

Theo: Việt Anh

Nguồn: VNExpress

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top