Samsung sẽ trang bị công nghệ chống rung cảm biến trên camera của các dòng smartphone mới

07:00 Sáng - 14/04/2021
0 Bình luận
270
bởi Triệu Vũ

Công nghệ này lần đầu tiên được Apple áp dụng vào dòng iPhone 12 Pro Max.

Chống rung đã trở thành một công nghệ không thể thiếu được trong camera của smartphone hiện nay, giúp chụp được những bức ảnh sắc nét bằng cách giảm thiểu được các rung động từ tay người dùng hay môi trường. Hiện nay, công nghệ chống rung được sử dụng phổ biến nhất là OIS (optical image stabilization) hay chống rung nhờ ống kính.

Theo như trang Galaxy Club, Samsung sẽ không dùng công nghệ này nữa mà chuyển tới một phương pháp tiên tiến hơn là chống rung cảm biến. Thay vì thêm một thành phần kính di chuyển vào ống kính, công nghệ chống rung cảm biến sẽ dịch chuyển cả cảm biến hình ảnh để bù trừ những rung lắc bên ngoài. Hãng đầu tiên áp dụng công nghệ này là Apple với dòng iPhone 12 Pro Max.

Hệ thống chống rung cảm biến trên iPhone 12 Pro Max

Chống rung cảm biến cho phép các nhà sản xuất đơn giản hóa thiết kế ống kính, từ đó giảm giá thành hoặc tăng chất lượng hình ảnh lên. Ngược lại, họ sẽ phải thiết kế cụm camera lớn hơn để cảm biến có không gian di chuyển. Samsung được cho là sẽ hợp tác với Olympus để áp dụng chống rung cảm biến vào smartphone của mình, một hãng đã quá quen thuộc với công nghệ này, đã áp dùng nhiều trên các dòng máy ảnh không gương lật Micro 4/3.

Hiện vẫn chưa rõ bao giờ công nghệ chống rung cảm biến sẽ xuất hiện trên các sản phẩm của nhà sản xuất Hàn Quốc, nhưng rất có thể hãng sẽ ‘để dành’ nó cho dòng smartphone cao cấp Galaxy S tiếp theo.

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top