Sau Xiaomi Mi 6, đến lượt Galaxy S8 cũng có thể cài được Windows 10

07:43 Sáng - 16/04/2020
0 Bình luận
274
bởi Nam Nguyễn

Samsung Galaxy S8 là mẫu smartphone Android tiếp theo được đưa ra thử nghiệm để cài đặt hệ điều hành Windows 10.

Vài ngày trước, một lập trình viên người Trung Quốc đã cài đặt thành công hệ điều hành Windows 10 lên một chiếc điện thoại Android, cụ thể là Xiaomi Mi 6. Với phiên bản Windows dành cho các thiết bị ARM x64, chiếc Mi 6 được đem ra thử nghiệm đã khởi động thành công và load được màn hình thiết lập ban đầu.

Sau Xiaomi Mi 6, đến lượt Galaxy S8 cũng có thể cài được Windows 10 - Ảnh 1.
Windows 10 được cài trên Xiaomi Mi 6

Mới đây, anh chàng này lại tiếp tục cài đặt được hệ điều hành tương tự lên chiếc Galaxy S8 của Samsung. Sau khi cài thành công Windows 10 lên Xiaomi Mi 6 (chạy Snapdragon 835), Evisio0n – lập trình viên người Trung Quốc nói trên dường như đã đạt được cột mốc quan trọng để mở rộng dự án sang nhiều mẫu flagship khác.

Mặc dù vậy, việc cài đặt hệ điều hành Windows 10 trên Galaxy S8 vẫn còn đang trong giai đoạn đầu phát triển, do đó một số tính năng chính vẫn chưa hoạt động, bao gồm cả cảm ứng, camera và một số cảm biến.

Sau Xiaomi Mi 6, đến lượt Galaxy S8 cũng có thể cài được Windows 10 - Ảnh 2.
Evisio0n đã cài thành công Windows 10 lên Samsung Galaxy S8

Trước đó, Qualcomm cũng từng phô diễn khả năng cài đặt Windows 10 trên các thiết bị dùng chipset Snapdragon 820. Thú vị hơn, con chip này được sử dụng trên một chiếc máy tính bảng với 4GB RAM, có thể chạy được tựa game 3D World of Tanks, các ứng dụng phổ biến như Microsoft Edge, Microsoft Office 2019, xem video 4K và các chức năng thiết yếu khác.

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top