Smartphone Pixel bị chê pin yếu, Google ra mắt chế độ siêu tiết kiệm điện thay vì trang bị pin lớn hơn

04:24 Chiều - 11/02/2020
0 Bình luận
499
bởi Thiên Quang

Người dùng muốn pin lớn hơn, nhưng Google lại giải quyết bằng phần mềm.

Pixel 4 của Google bị chỉ trích rất nhiều vì pin yếu, do chỉ được trang bị một viên pin 2.800 mAh, thấp hơn cả Pixel 3. Để khắc phục rắc rối này, Google đã đưa ra một giải pháp mà không phải người dùng nào cũng muốn. Đó là chế độ “ultra low power” – siêu tiết kiệm điện năng.

Mishaal Rahman của XDA và nhà phát triển Luca Stefani đã phát hiện thấy tài liệu về một tính năng mới mà Google có thể sẽ ra mắt. Nguồn tin được tiết lộ bởi một trong những kỹ sư của Google, do đó có độ tin cậy khá cao.

Smartphone Pixel bị chê pin yếu, Google ra mắt chế độ siêu tiết kiệm điện thay vì trang bị pin lớn hơn

Về cơ bản, chế độ ultra low power này sẽ tiết kiệm dung lượng pin nhiều hơn chế độ tiết kiệm pin thông thường. Khi kích hoạt, chế độ ultra low power có thể sẽ hạn chế quyền truy cập vào một số ứng dụng.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta được thấy chế độ siêu tiết kiệm pin như vậy. Samsung cũng đã từng có chế độ siêu tiết kiệm pin tương tự trên Galaxy S5, ra mắt năm 2014. Chế độ siêu tiết kiệm pin của Samsung chuyển màn hình thành đơn sắc, không cho truy cập internet và nhiều ứng dụng khác, mà chỉ cung cấp tiện ích cơ bản như gọi điện và nhắn tin.

Google có thể ra mắt tính năng mới này cùng với Pixel 5. Tuy nhiên, rất nhiều người hy vọng rằng đây không phải là biện pháp duy nhất của Google để cải thiện vấn đề về pin trên những thiết bị sắp tới. Hy vọng rằng trong năm 2020, Google sẽ mang đến một viên pin với dung lượng lớn hơn trên Pixel 5, thay vì chỉ là một chế độ tiết kiệm pin mà ít người dùng đến.

Không giống như camera, có thể cải thiện khả năng chụp bằng thuật toán phần mềm. Đôi khi có những vấn đề cần giải quyết bằng phần cứng, và pin là một trong số đó. Hy vọng rằng Google có thể hiểu được điều này.

THam khảo: androidauthority

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top