Smartphone Samsung tại Việt Nam đồng loạt gặp lỗi phần mềm nghiêm trọng chỉ sau một đêm, rất may đã có cách khắc phục tạm thời

01:18 Chiều - 23/05/2020
0 Bình luận
475
bởi Đức Nguyễn

Theo phản ánh, hầu hết người dùng smartphone Samsung tại Việt Nam đều gặp phải tình trạng máy tự khởi động thẳng vào chế độ recovery chỉ sau một đêm

Vào sáng nay (23/5/2020), nhiều người dùng smartphone Samsung tại Việt Nam trên một số diễn đàn công nghệ và Facebook đã đồng loạt phản ánh về việc điện thoại của họ đột ngột gặp phải lỗi phần mềm nghiêm trọng.

Cụ thể, hầu hết người dùng đều gặp phải tình trạng máy tự khởi động thẳng vào chế độ recovery. Mặc dù vậy, khi vào chế độ này, người dùng lại không thể khởi động lại máy do không có lựa chọn reboot. Nhiều người đã thử lựa chọn duy nhất là tắt nguồn thiết bị. Tuy nhiên, khi bật thiết bị lên lại, máy vẫn tự khởi động vào chế độ recovery.

Cũng theo phản ánh của một số người dùng, smartphone của họ vẫn hoạt động bình thường vào tối qua. Tuy nhiên, sau khi ngủ dậy, smartphone của họ đồng loạt gặp phải lỗi.

Smartphone Samsung tại Việt Nam đồng loạt gặp lỗi phần mềm nghiêm trọng chỉ sau một đêm, rất may đã có cách khắc phục tạm thời - Ảnh 1.
Hầu hết người dùng đều gặp phải tình trạng máy tự khởi động thẳng vào chế độ recovery chỉ sau một đêm. (Ảnh: Facebook)

Theo ghi nhận, lỗi phần mềm nói trên chủ yếu xảy ra trên các mẫu Galaxy J ra mắt vào năm 2018, đơn cử như Galaxy J4+ và J6+. Ngoài ra, một số máy thuộc dòng Galaxy A ra mắt trong năm 2019 cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Trên một số  diễn đàn mạng, nhiều người dùng có kiến thức về công nghệ nhận định, nguyên nhân chủ yếu khiến một số mẫu smartphone của Samsung gặp phải tình trạng “treo chế độ recovery” (có thể) là do lỗi cập nhật hệ điều hành, hoặc do xung đột phần mềm. Đặc biệt, lỗi này thường xảy ra với những người dùng chưa cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới từ tháng 8/2019.

Smartphone Samsung tại Việt Nam đồng loạt gặp lỗi phần mềm nghiêm trọng chỉ sau một đêm, rất may đã có cách khắc phục tạm thời - Ảnh 2.
Nguyên nhân chủ yếu khiến một số mẫu smartphone của Samsung bị ‘treo recovery’ có thể là do lỗi cập nhật hệ điều hành

Hiện tại, Samsung Việt Nam vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về nguyên nhân cũng như hướng dẫn cách khắc phục cho những lỗi này. Tuy nhiên, một số người dùng đã chia sẻ cách khắc phục tạm thời như sau.

Đầu tiên, ở màn hình chế độ recovery, bạn lựa chọn tùy chọn “Try Again”. Khi máy khởi động lên màn hình màu đen, bạn lập tức sử dụng một chiếc điện thoại khác gọi vào máy bị lỗi. Sau khi máy hiển thị màn hình chờ bắt máy, bạn kéo thanh trạng thái xuống, lựa chọn cài đặt. Tại đây, bạn chọn tùy chọn “nâng cấp phần mềm” và chờ đợi một khoảng thời gian để máy cập nhật lên phiên bản mới. Sau khi cập nhật, máy sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top