Smartphone Vsmart mới bất ngờ xuất hiện trên thị trường bất chấp việc Vingroup đã rút khỏi thị trường di động

09:30 Sáng - 27/07/2021
0 Bình luận
284
bởi CỔ Ý Concept

Mặc dù đã tuyên bố sẽ rút khỏi lĩnh vực smartphone hồi tháng 5 vừa qua, nhưng mới đây, mẫu smartphone mới của Vingroup là Vsmart Bee 5 đã có mặt tại một cửa hàng bán lẻ.

Hồi tháng 5 vừa qua, Tập đoàn Vingroup cho biết sẽ rút khỏi mảng smartphone và TV để tập trung toàn lực cho VinFast. Tưởng chừng như quyết định này của Vingroup đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không còn được chứng kiến bất kỳ mẫu smartphone nào mới từ tập đoàn này nữa, thì mới đây, một mẫu smartphone mới mang thương hiệu Vsmart đã xuất hiện trên thị trường.

Cụ thể, kênh Youtube Hưng Vlog2 mới đây đã đăng tải video mở hộp và trải nghiệm nhanh mẫu Vsmart Bee 5. “Bee” là dòng sản phẩm giá rẻ nhất của Vsmart, với ba model trước đó là Bee, Bee 3 và Bee Lite với mức giá từ 600.000 đồng đến 1.4 triệu đồng. Vì vậy, Bee 5 cũng sẽ thuộc phân khúc này, mà theo chủ kênh Youtube này là khoảng “hơn 1 triệu đồng”.

Smartphone Vsmart mới bất ngờ xuất hiện trên thị trường bất chấp việc Vingroup đã rút khỏi thị trường di động - Ảnh 1.
Smartphone Vsmart mới bất ngờ xuất hiện trên thị trường bất chấp việc Vingroup đã rút khỏi thị trường di động - Ảnh 2.

Là một thiết bị giá rẻ, vì vậy không có quá nhiều thứ đặc sắc để nói về thông số hay tính năng của Bee 5. Theo thông số được ghi trên vỏ hộp, Vsmart Bee 5 được trang bị MediaTek Helio A20, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, màn hình 6 inch HD+ IPS với lối thiết kế “giọt nước”, camera chính 8MP, camera phụ 5MP và pin 3000mAh.

Smartphone Vsmart mới bất ngờ xuất hiện trên thị trường bất chấp việc Vingroup đã rút khỏi thị trường di động - Ảnh 3.
Smartphone Vsmart mới bất ngờ xuất hiện trên thị trường bất chấp việc Vingroup đã rút khỏi thị trường di động - Ảnh 4.
Smartphone Vsmart mới bất ngờ xuất hiện trên thị trường bất chấp việc Vingroup đã rút khỏi thị trường di động - Ảnh 5.

Vsmart Bee 5 chạy hệ điều hành Android Go 11, phiên bản rút gọn của Android 11 dành cho các thiết bị giá rẻ. Đây là một điều rất đáng khen khi Vsmart, dù đã rút khỏi thị trường, nhưng vẫn có thể chu cấp cho sản phẩm của mình phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Ngoài ra, điểm nổi bật khác của Bee 5 là thiết kế đồng bộ với một số model khác như Joy 4, Live 4 hay Star 5 với cụm camera hình vuông và mặt lưng nhựa sần. Khác với đa số smartphone hiện nay, nắp lưng này có thể tháo rời và cho phép người dùng dễ dàng thay thế pin của máy.

Smartphone Vsmart mới bất ngờ xuất hiện trên thị trường bất chấp việc Vingroup đã rút khỏi thị trường di động - Ảnh 6.
Smartphone Vsmart mới bất ngờ xuất hiện trên thị trường bất chấp việc Vingroup đã rút khỏi thị trường di động - Ảnh 7.
Smartphone Vsmart mới bất ngờ xuất hiện trên thị trường bất chấp việc Vingroup đã rút khỏi thị trường di động - Ảnh 8.

Tới thời điểm bài viết, Vsmart Bee 5 vẫn chưa được VinSmart chính thức công bố. Thế nhưng, sẽ là rất kỳ quặc nếu một thương hiệu điện thoại đã tuyên bố rút lui bỗng chốc lại ra mắt sản phẩm mới. Vì vậy, có thể nhận định rằng Vsmart Bee 5 là một sản phẩm đã được Vsmart hoàn thành trước thời điểm hãng này đưa ra quyết định ngừng làm smartphone, và buộc phải tuồn ra ngoài cho các đại lý bán lẻ để “xả hàng tồn kho”. Dù vậy, có vẻ như chiếc Bee 5 sẽ vẫn được bảo hành đầy đủ 18 tháng, tương đương so với các sản phẩm khác của hãng này.

Smartphone Vsmart mới bất ngờ xuất hiện trên thị trường bất chấp việc Vingroup đã rút khỏi thị trường di động - Ảnh 9.

Trước đó, một mẫu smartphone “lạ” khác mang thương hiệu Vsmart là Vsmart One cũng đã rò rỉ. Đây có thể là phiên bản đổi tên của chiếc Vsmart Aris/Aris Pro, thuộc kế hoạch “Mỹ tiến” của VinSmart. Dù vậy, với sự thay đổi chiến lược gần đây, số phận của chiếc máy này vẫn đang bị bỏ ngỏ.

 

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top