Surface Duo chỉ có hai bộ phận dễ sửa chữa: màn hình và mặt lưng

08:21 Sáng - 16/09/2020
0 Bình luận
209
bởi Đàm Hằng

Với điểm số sửa chữa 2/10 từ iFixit, nếu thiết bị giá 1.400 USD của bạn bị hỏng, chỉ có cách…sắm máy mới mà thôi.

Với điểm số sửa chữa 2/10 từ iFixit, nếu thiết bị giá 1.400 USD của bạn bị hỏng, chỉ có cách…sắm máy mới mà thôi.

Microsoft mới đây đã chính thức bán ra thiết bị Android màn hình kép mang tên Surface Duo, và có khá nhiều người háo hức muốn “trên tay” siêu phẩm này để xem gã khổng lồ phần mềm có gì trong lần trở lại thị trường di động.

Có giá bán khởi điểm 1.399 USD, Surface Duo chắc chắn không phải một thiết bị dễ mua, và bạn hẳn tự hỏi rằng chiếc máy đắt đỏ này dễ sửa đến mức nào?

Surface Duo chỉ có hai bộ phận dễ sửa chữa: màn hình và mặt lưng - Ảnh 1.

Hoá ra, không dễ đâu, bởi các chuyên gia tại iFixit đã “mổ bụng” Surface Duo để tìm hiểu về khả năng sửa chữa của máy nếu trong trường hợp có một linh kiện nào đó bị hỏng.

Đầu tiên, Surface Duo chỉ nhận được điểm số sửa chữa 2/10, trong đó 10 là dễ sửa nhất. Nói cách khác, việc sửa chữa Surface Duo không phải là bất khả thi, nhưng cũng khá gần với mức đó rồi!

Surface Duo chỉ có hai bộ phận dễ sửa chữa: màn hình và mặt lưng - Ảnh 2.

Màn hình máy rất dễ thay thế

Tin tốt là, thay thế màn hình và mặt lưng kính của máy dễ như ăn kẹo, và chúng ta nên cảm ơn Microsoft vì đã biến điều đó thành hiện thực. Vỡ màn hình là vấn đề lớn nhất thường xảy ra trên smartphone ngày nay, do đó trên Surface Duo, một màn hình mới có thể được lắp vào mà không cần phải tháo gỡ bất kỳ linh kiện nào khác.

Surface Duo chỉ có hai bộ phận dễ sửa chữa: màn hình và mặt lưng - Ảnh 3.

Cả tấn keo dính

Những thành phần còn lại trong máy thì sao? Bạn không gặp may rồi. Hai viên pin của Surface Duo được dính keo khá chặt, và để thay pin, bạn phải tháo bung hầu hết các linh kiện xung quanh, và cổng USB-C thì được hàn chết vào bo mạch chủ.

Surface Duo chỉ có hai bộ phận dễ sửa chữa: màn hình và mặt lưng - Ảnh 4.

Học theo Apple, Microsoft sử dụng ốc ba chấu vốn không phổ biến cho lắm, do đó bạn cần có một vài dụng cụ đặc biệt để tháo các linh kiện quan trọng. Và tất nhiên, gã khổng lồ phần mềm xứ Redmond sử dụng một lượng lớn keo dính ở khắp nơi bên trong máy.

Surface Duo chỉ có hai bộ phận dễ sửa chữa: màn hình và mặt lưng - Ảnh 5.

Có lẽ bạn nên hi vọng chiếc Surface Duo của mình không gặp vấn đề gì để phải sửa chữa, bởi hoàn toàn có khả năng bạn sẽ phải thay…cả máy chứ không thể sửa chữa một vài linh kiện phần cứng như bình thường được.

iFixit “mổ bụng” Microsoft Surface Duo

Tham khảo: Softpedia

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top