Tất tần tất những tin đồn về thiết kế của iPhone 12 Pro Max: Nhiều thay đổi siêu nhỏ nhưng lại cực kì tinh tế so với thế hệ tiền nhiệm

07:58 Sáng - 19/04/2020
0 Bình luận
192
bởi Triệu Vũ

Theo đúng truyền thống hàng năm, phải đến tận tháng 9 Apple mới chính thức công bố thế hệ iPhone cao cấp tiếp theo của mình. Thế nhưng ngay từ bây giờ, đã có rất nhiều nguồn tin liên tục nhá hàng những hình ảnh concept, những mô hình 3D cực chất của iPhone 12 khiến fan hâm mộ lại càng nóng lòng hơn bao giờ hết. Mới đây, kênh YouTube EverythingApplePro đã ra mắt 1 đoạn video phân tích toàn bộ những tin đồn xoay quanh iPhone 12 Pro Max từ nguồn tin Max Weinbach.

Tất tần tật những tin đồn về iPhone 12 Pro Max.

Đoạn video trên đây đã tổng hợp và phân tích lại những thay đổi dù là nhỏ nhất về mặt thiết kế bên ngoài của iPhone 12 Pro Max. Dưới đây là một số điểm đáng chú ý về thế hệ iPhone mới của Apple, nhưng cần phải lưu ý rằng hiện tại tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn mà thôi. Ngay cả tên gọi iPhone 12 Pro Max cũng chưa phải chính thức mà là được fan gọi theo thế hệ iPhone 11.

iPhone 12 Pro Max sẽ sở hữu thiết kế gần giống với iPad Pro mới, đặc biệt là 4 góc được bo tròn sắc nét hơn.

Tất tần tất những tin đồn về thiết kế của iPhone 12 Pro Max: Nhiều thay đổi siêu nhỏ nhưng lại cực kì tinh tế so với thế hệ tiền nhiệm - Ảnh 2.

So sánh trực tiếp độ bo góc giữa iPhone 11 Pro Max (trên) và mô hình của iPhone 12 Pro Max – được xây dựng dựa trên những bản concept 3D trước đó.

iPhone 12 Pro Max sẽ mỏng hơn so người thế hệ tiền nhiệm.

Tất tần tất những tin đồn về thiết kế của iPhone 12 Pro Max: Nhiều thay đổi siêu nhỏ nhưng lại cực kì tinh tế so với thế hệ tiền nhiệm - Ảnh 3.

Thông tin rò rỉ từ hồi tháng 1 cho biết chiếc iPhone mới sẽ được thiết kế mỏng hơn 1 chút so với iPhone 11 Pro Max (phải).

Tất tần tất những tin đồn về thiết kế của iPhone 12 Pro Max: Nhiều thay đổi siêu nhỏ nhưng lại cực kì tinh tế so với thế hệ tiền nhiệm - Ảnh 4.

Đoạn video trên đã xác nhận thông tin này là chính xác và khẳng định người dùng sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt khi trên tay cùng lúc 2 chiếc iPhone này.

Thiết kế camera sau tương tự như iPhone 11 Pro Max, nhưng kích thước ống kính lớn hơn và đặc biệt là sự xuất hiện của cảm biến LiDAR siêu to khổng lồ.

Tất tần tất những tin đồn về thiết kế của iPhone 12 Pro Max: Nhiều thay đổi siêu nhỏ nhưng lại cực kì tinh tế so với thế hệ tiền nhiệm - Ảnh 5.

Trong bản thiết kế này, cảm biến LiDAR được đặt ở vị trí phía dưới bên phải, nhưng Apple đang nghiên cứu lại và có thể chuyển nó lên vị trí góc trên bên trái. Ngoài ra, khoảng cách giữa các ống kính trong bản concept trên đây vẫn chưa phải là thiết kế cuối cùng mà chỉ mang tính chất tham khảo.

iPhone 12 Pro Max vẫn sẽ có “cái rãnh” quen thuộc.

Tất tần tất những tin đồn về thiết kế của iPhone 12 Pro Max: Nhiều thay đổi siêu nhỏ nhưng lại cực kì tinh tế so với thế hệ tiền nhiệm - Ảnh 6.
“Cái rãnh” này sẽ được thu hẹp lại về mặt chiều ngang, nhưng chiều dọc thì lại rộng ra thêm một chút, bớt bo góc hơn so với iPhone 11 Pro Max.

Cụm camera sau của iPhone 12 Pro Max sẽ có độ lồi lớn hơn thế hệ tiền nhiệm, tương tự như trên iPad Pro mới.

Tất tần tất những tin đồn về thiết kế của iPhone 12 Pro Max: Nhiều thay đổi siêu nhỏ nhưng lại cực kì tinh tế so với thế hệ tiền nhiệm - Ảnh 7.
So sánh trực quan độ lồi của cụm camera sau trên iPhone 12 Pro Max và 11 Pro Max.

Nút tắt tiếng trên iPhone 12 Pro Max vẫn sẽ giữ nguyên thiết kế như những thế hệ khác chứ không đổi sang nút gạt theo chiều dọc như nhiều nguồn tin trước đó.

Nhiều thay đổi siêu nhỏ nhưng lại cực kì tinh tế so với thế hệ tiền nhiệm - Ảnh 8.
Nút gạt tắt tiếng vẫn sẽ trung thành với thiết kế của các dòng iPhone trước đây.

Tất tần tất những tin đồn về thiết kế của iPhone 12 Pro Max: Nhiều thay đổi siêu nhỏ nhưng lại cực kì tinh tế so với thế hệ tiền nhiệm - Ảnh 9.
Trước đó, đã có tin đồn cho rằng 12 Pro Max sẽ sở hữu nút gạt tắt tiếng theo kiểu chiều dọc như thế này.

Nút nguồn trên iPhone 12 Pro Max được thiết kế thấp hơn 1 chút vì kích thước tổng thể của chiếc smartphone đã tăng lên so với 11 Pro Max.

Nhiều thay đổi siêu nhỏ nhưng lại cực kì tinh tế so với thế hệ tiền nhiệm - Ảnh 10.

Phím nguồn ở cạnh bên được thiết kế thấp hơn so với 11 Pro Max, một nước đi hợp lý vì kích thước của 12 Pro Max lớn hơn một chút so với người tiền nhiệm.

Khe cắm SIM được thiết kế lại với vị trí được đổi sang cạnh đối diện, vị trí cũ được thay thế bằng cổng kết nối Smart Connector.

Tất tần tất những tin đồn về thiết kế của iPhone 12 Pro Max: Nhiều thay đổi siêu nhỏ nhưng lại cực kì tinh tế so với thế hệ tiền nhiệm - Ảnh 11.
Khe SIM trên 12 Pro Max cũng được thay đổi vị trí.

Nhiều thay đổi siêu nhỏ nhưng lại cực kì tinh tế so với thế hệ tiền nhiệm - Ảnh 12.
Cổng kết nối Smart Connector sẽ xuất hiện tại vị trí cũ của khe SIM.

Sẽ không có bút Apple Pencil cho iPhone 12 Pro Max như nhiều tin đồn trước đó, nhưng đúng là Apple đang nghiên cứu tính năng này và có thể sẽ ra mắt với những thế hệ smartphone tương lai.

Tất tần tất những tin đồn về thiết kế của iPhone 12 Pro Max: Nhiều thay đổi siêu nhỏ nhưng lại cực kì tinh tế so với thế hệ tiền nhiệm - Ảnh 13.
12 Pro Max sẽ không có bút chuyên dụng, và cũng không hỗ trợ các thế hệ Apple Pencil hiện tại.

iPhone 12 Pro Max sẽ có màu xanh dương đậm như các bản concept đã hé lộ.

Tất tần tất những tin đồn về thiết kế của iPhone 12 Pro Max: Nhiều thay đổi siêu nhỏ nhưng lại cực kì tinh tế so với thế hệ tiền nhiệm - Ảnh 14.
Ngoài ra thì Apple cũng đang cân nhắc cả bản xanh lục bóng đêm (Midnight Green).

Những sản phẩm còn lại của thế hệ iPhone 12 cũng sẽ sở hữu nhiều màu sắc mới.

Nhiều thay đổi siêu nhỏ nhưng lại cực kì tinh tế so với thế hệ tiền nhiệm - Ảnh 15.
Những màu này bao gồm xanh dương nhạt, cam nhạt và tím.

Một lần nữa cần phải khẳng định lại, toàn bộ thông tin trên đây mới chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn (dù EverythingApplePro khẳng định độ tin cậy lên đến 70%). Sản phẩm cuối cùng của Apple khi ra mắt chính thức có thể sẽ có nhiều thay đổi nhỏ ở 1 số chi tiết như kích thước ống kính camera, vị trí cảm biến LiDAR hay thậm chí là độ dày của máy. Ngoài ra, nhà Táo cũng dự định ra mắt 4 mẫu khác nhau vào cuối năm nay, bao gồm 1 mẫu 5.4 inch, 2 mẫu 6.1 inch và 1 mẫu 6.7 inch (chính là chiếc 12 Pro Max trong đoạn video trên đây).

Theo cultofmac

Theo: DG

Nguồn: soha.vn

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top