Tiết lộ về camera siêu đỉnh của iPhone 2022

08:49 Sáng - 24/07/2020
0 Bình luận
211
bởi CỔ Ý Concept

 

Tiết lộ về camera siêu đỉnh của iPhone 2022

iPhone 11 còn chưa hết hot, fan nhà Táo đã xôn xao khi những xuất hiện thông tin về camera đỉnh cao của iPhone 2022.

Ming-Chi Kuo – nhà phân tích nổi tiếng đến từ TF Securities, mới đây bất ngờ tiết lộ trong báo cáo của mình về những kế hoạch của Apple với các đơn vị cung ứng camera của mình. Cụ thể, nhà phân tích này tin rằng Semco và Sunny Optical (2 nhà cung cấp camera hàng đầu của Hàn Quốc và Trung Quốc) sẽ tham gia cung ứng camera cho Apple trong năm nay.

Được biết, 2 công ty này hiện cung cấp các động cơ lấy nét tự động cho các mẫu iPhone 12 sắp ra mắt còn các đối tác như Sunny Optical, Largean, Alps và Minebea sẽ là nhà sản xuất phụ.

Thêm vào đó, Ming-Chi Kuo cũng nhấn mạnh nhiều khả năng 2 nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ có thể mang đến cho Apple linh kiện chất lượng cao và công năng tốt. Apple rất có thể sẽ sử dụng động cơ cuộn dây dựa trên giọng nói đến từ Semco thay cho thiết kế dựa trên lò xo như hiện tại để cải thiện khả năng tự động lấy nét của iPhone 12.

Camera iPhone 11

Đáng chú ý, vào năm 2022, những chiếc iPhone của Apple có thể sẽ sử dụng những ống kính telephoto tiềm vọng được Semco sản xuất. Ống kính tiềm vọng được đánh giá là tương lai nhiếp ảnh trên smartphone. Thay vì nằm dọc và bị giới hạn tiêu cự, các thấu kính được xếp nằm ngang với số lượng nhiều hơn. Nằm cuối thấu kính sẽ là một lăng kính có thể nhận hình ảnh. Thiết kế này cho phép máy ảnh zoom quang ở mức lớn hơn.

Ống kính tiềm vọng không lồi ra bên ngoài điện thoại mà sử dụng không gian bên trong máy để cải thiện chất lượng hình ảnh. Hiện, Huawei P30 Pro, Oppo Reno 10x, Galaxy S20 Ultra hay sắp tới đây là Galaxy Note20 Ultra sử dụng camera có ống kính dạng này.

Vào năm 2016, iPhone 7 Plus là smartphone đầu tiên của Apple được trang bị camera tele. Tuy nhiên, ống kính này chỉ cho phép zoom quang 2x, cũng như dùng để đo độ sâu trong ảnh chụp chân dung. Trong khi đó, các đối thủ khác đều hỗ trợ zoom quang 5x, thậm chí 10x như P40 Pro Plus của Huawei.

The Verge dự đoán camera trên iPhone 2022 có thể cung cấp khả năng zoom quang 5x. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Apple sẽ tăng thông số này lên cao hơn.

Theo: Thạo Nguyễn

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top