Tính năng mới của OnePlus sẽ giúp bạn yên tâm sạc điện thoại qua đêm mà không lo bị chai pin

10:11 Sáng - 10/01/2020
0 Bình luận
599
bởi Triệu Vũ

Một tính năng mới do OnePlus phát triển có tên Optimized Charging hứa hẹn sẽ ngăn tình trạng chai pin nếu bạn thường xuyên phải cắm sạc điện thoại qua đêm.

Từ lâu giới công nghệ luôn tồn tại một giả thuyết cho rằng, việc cắm sạc qua đêm khi pin máy đã đầy 100% có thể khiến pin nhanh bị chai và xuống cấp. Tất nhiên cũng đã có nhiều tranh luận về vấn đề này nhưng chưa thể đi đến kết luận chung.

Tính năng mới của OnePlus sẽ giúp bạn yên tâm sạc điện thoại qua đêm mà không lo bị chai pin - Ảnh 1.

Tuy nhiên với công nghệ tối ưu sạc mới nhất của OnePlus, giới công nghệ có thể hy vọng về một giải pháp mới bảo vệ pin ngay cả khi bạn có quên sạc điện thoại qua đêm.

OnePlus cho biết: “Pin ban đầu sẽ sạc tới 80% và tạm thời dừng lại nhờ chức năng phát hiện chu kỳ giấc ngủ của người dùng. Điện thoại của bạn sẽ bắt đầu sạc lại trước khi bạn thức đậy. Khi tiếng chuông báo thức đầu tiên reo lên cũng là lúc máy vừa sạc đầy 100% pin”.

Điều này có nghĩa là điện thoại sẽ chỉ sạc tới mức khoảng 80% và dừng lại trong suốt cả đêm ngay cả khi máy vẫn cắm sạc vào ổ điện. Sau khi căn thời gian người dùng báo thức, máy sẽ tự động sạc nốt 20% còn lại để có 100% pin như ban đầu.

Theo OnePlus, công nghệ Optimized Charging  sẽ tự học thói quen ngủ của bạn theo thời gian. Nhưng nếu bạn thức dậy sớm hơn bình thường hoặc thay đổi thói quen sinh hoạt, bạn có thể tự thiết lập thời gian thủ công.

Tính năng mới của OnePlus sẽ giúp bạn yên tâm sạc điện thoại qua đêm mà không lo bị chai pin - Ảnh 2.

OnePlus chưa tiết lộ tính năng Optimized Charging  sẽ hoạt động trên smartphone nào nhưng chờ tới  khi ra mắt, bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách truy cập Cài đặt> Pin> Optimized Charging.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến khả năng phát hiện giấc ngủ, ví dụ như phát hiện thời gian ngủ bất thường, chẳng hạn như nhiều người có thói quen thức khuya vào cuối tuần hay nhận biết sự thay đổi múi giờ.

Tất nhiên OnePlus không phải là công ty đầu tiên trên thế giới ra mắt một tính năng như vậy. Apple từng công bố tính năng Optimized Battery Charging trên iOS 13 và smartphone của Asus cũng hỗ trợ tính năng tương tự. Mặc dù vậy tính năng mới của OnePlus hứa hẹn sẽ thúc đẩy nhiều hãng sớm ra mắt các tính năng bảo vệ pin cho người dùng.

Tham khảo Trustedreviews

Theo: Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top