Đây là cách các ứng dụng sẽ hoạt động trên chiếc smartphone Android đầu tiên Surface Duo của Microsoft

04:25 Chiều - 07/04/2020
0 Bình luận
62
bởi Đàm Hằng

Các ứng dụng Android chạy trên Surface Duo sẽ hiển thị ra sao khi có tới hai màn hình riêng biệt?

Surface Duo không chỉ là một trong những dự án tham vọng nhất của Microsoft mà còn là bước đi đầu tiên đánh dấu sự tham gia của Microsoft trên thị trường phần cứng Android.

Đây là cách các ứng dụng sẽ hoạt động trên chiếc smartphone Android đầu tiên Surface Duo của Microsoft - Ảnh 1.

Surface Duo dự kiến sẽ bán ra vào cuối năm nay và càng gần tới thời điểm này, Microsoft càng chia sẻ nhiều điều thú vị về chiếc máy này. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng tối ưu và tận dụng tối đa công năng của thiết bị.

Mới đây Microsoft đã chia sẻ tài liệu hướng dẫn cho các nhà phát triển mới về các chi tiết liên quan đến các chế độ trên Surface Duo. Vì là một thiết bị có hai màn hình nên Surface Duo sẽ có nhiều hướng sử dụng màn hình khác nhau.

Cụ thể khi một ứng dụng khởi chạy trên Surface Duo, nó sẽ hiển thị ở cả chế độ dọc hoặc chế độ ngang, ở trên một màn hình hoặc ở trên cả hai. Nói cách khác, cho dù bạn sử dụng Surface Duo theo hướng nào thì về mặt kỹ thuật, các ứng dụng đều có thể tận dụng toàn bộ hai màn hình nếu người dùng muốn.

Đây là cách các ứng dụng sẽ hoạt động trên chiếc smartphone Android đầu tiên Surface Duo của Microsoft - Ảnh 2.

Surface Duo và Surface Neo (laptop hai màn hình chạy Windows 10X) là hai thiết bị cho thấy tầm nhìn của Microsoft về các thiết bị hai màn hình, thậm chí tương lai là một thiết bị màn hình gập hoàn toàn giống như Galaxy Fold hay Galaxy Z Flip.

Microsoft đang đặt cược rất lớn vào hai thiết bị trên trên và kỳ vọng nó có thể tạo ra một cú hích mới trên thị trường phần cứng vốn lâu nay đã bị thất thế.

Gã khổng lồ xứ Redmond luôn hướng đến sự đổi mới và tiên phong trên các sản phẩm mới. Do đó Microsoft hy vọng sau khi tung ra thị trường hai sản phẩm này, các đối tác khác sẽ cùng tham gia và mở rộng thị trường tiềm năng này.

Theo giới thạo tin, Surface Neo sẽ sớm bán ra trong tương lai gần vì Microsoft đã hoàn thiện sản phẩm. Microsoft ban đầu cho biết sẽ bán ra sản phẩm vào kỳ nghỉ lễ năm nay. Tuy nhiên mọi thứ còn phụ thuộc khá nhiều vào tình hình dịch Covid-19 hiện nay trên thế giới.

Tham khảo Softpedia

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top