Vivo nhá hàng smartphone flagship có camera sau siêu to, ống kính tiềm vọng, chống rung cực khủng như dùng gimbal

08:29 Sáng - 21/05/2020
0 Bình luận
364
bởi Nam Nguyễn

Vivo tiếp tục chạy đua với những công nghệ camera tiên tiến nhất.

Vivo vừa nhá hàng chiếc smartphone flagship tiếp theo của mình, đó chính là Vivo X50 5G. Một đoạn video được đăng tải trên trang Weibo đã tiết lộ cụm camera sau của Vivo X50, với một camera tele ống kính tiềm vọng, hai camera trông có vẻ bình thường và một camera chính siêu to khổng lồ.

Trong video còn có một đoạn mà cụm camera sau của Vivo X50 được xoay theo nhiều hướng khác nhau trong khi đang đặt trên một chiếc gimbal, gợi ý rằng tính năng chống rung sẽ rất ấn tượng.

Vivo nhá hàng smartphone flagship có camera sau siêu to, ống kính tiềm vọng, chống rung cực khủng như dùng gimbal - Ảnh 1.

Vivo đã từng tiết lộ tính năng chống rung này trên chiếc smartphone Apex 2020, nhưng cho đến nay vẫn chưa được ra mắt. Theo đó, hệ thống ổn định hình ảnh của Vivo được thiết kế dựa trên cơ chế của mắt tắc kè hoa, giúp nó có thể xoay theo nhiều hướng khác nhau mà hình ảnh không hề bị rung.

Công nghệ chống rung này được Vivo khẳng định là hiệu quả hơn 200% so với chống rung quang học hiện nay. Có vẻ như Vivo X50 sẽ là chiếc smartphone thương mại đầu tiên được ra mắt cùng với công nghệ chống rung này.

Điểm ấn tượng thứ hai của cụm camera trên Vivo X50 là ống kính chính siêu to. Trong một đoạn video khác trên Weibo, Vivo X50 cũng trình diễn khả năng chụp thiếu sáng rất ấn tượng. Có lẽ một phần là nhờ ống kính camera rất lớn để thu được nhiều ánh sáng hơn.

Vivo nhá hàng smartphone flagship có camera sau siêu to, ống kính tiềm vọng, chống rung cực khủng như dùng gimbal - Ảnh 3.

Nhiều khả năng Vivo X50 sẽ được trang bị cảm biến chính ISOCELL GN1, mà Samsung vừa ra mắt ngày hôm qua. Cảm biến này có kích thước khá lớn là 1/1.3 inch, và pixel 2.4μm. Có lẽ do kích thước lớn của cảm biến GN1 và trang bị công nghệ chống rung cực khủng, nên camera chính của Vivo X50 mới to như vậy.

Bên cạnh đó thì Vivo X50 còn được trang bị một camera tele với ống kính tiềm vọng. Giống như trên Apex 2020, ống kính tiềm vọng có khả năng zoom quang 5x-7x, và các thấu kính bên trong thực sự có di chuyển. Trên cụm camera sau của Vivo X50 cũng có ghi dải tiêu cự 16-135, nghĩa là có khả năng zoom quang 5x so với tiêu cự 27mm của camera chính.

Vivo X50 5G cũng được xác nhận sẽ ra mắt vào ngày 1 tháng 6 tới đây.

Tham khảo: theverge

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top