Vượt qua lệnh trừng phạt, Huawei đánh bại Apple về doanh số năm 2019

09:05 Chiều - 03/02/2020
0 Bình luận
325
bởi Thiên Quang

Trong bối cảnh bị các lệnh trừng phạt do Hoa Kỳ áp đặt, Huawei đã vượt qua Apple để giành vị trí thứ 2 về doanh số điện thoại thông minh toàn cầu, tuy nhiên vẫn không đủ để đánh bại đối thủ Samsung.

Vượt qua lệnh trừng phạt, Huawei đánh bại Apple về doanh số năm 2019

Các lệnh trừng phạt đối với Huawei bắt đầu vào giữa năm 2019, khi Huawei bị đưa vào danh sách thực thể của Bộ Thương mại Hoa Kỳ. Điều này đã cấm nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc mua lại các bộ phận và linh kiện từ các công ty Hoa Kỳ mà không có sự chấp thuận của chính phủ liên bang.

Huawei-va-Apple

Do các lệnh trừng phạt, Huawei cũng buộc phải từ bỏ một số khía cạnh nhất định của hệ điều hành di động Android của Google, bao gồm tích hợp Google Play store và G Suite.

Tuy nhiên, Huawei vẫn có thể vượt qua doanh số điện thoại thông minh toàn cầu vào năm ngoái, bất chấp những thách thức mà hãng phải đối mặt. Huawei đã có thể chiếm gần 40% thị phần tại thị trường tạiTrung Quốc, chiếm hơn 60% các lô hàng.

Huawei đã xuất xưởng 238,5 triệu chiếc trong năm 2019, tăng 16% so với năm 2018 (205,3 triệu chiếc). Samsung, vẫn là nhà lãnh đạo với lô hàng 296,5 triệu chiếc, đã tăng 2% lượng hàng từ 291,8 triệu chiếc. Trong khi đó, Apple giảm xuống vị trí thứ ba, đã xuất xưởng 196,2 triệu chiếc vào năm ngoái, giảm 5% so với 206,3 triệu chiếc trong năm 2018.

Doanh-so-Huawei-va-Apple

Theo thông tin của Strategy Analytics, Apple đã trở thành nhà sản xuất smartphone có doanh số cao nhất quý IV năm 2019. Theo đó, nhờ vào iPhone 11, Apple đã có quý IV vô cùng rực rỡ, chiếm 18,9% thị phần smartphone bán ra vào khoảng thời gian này, cao hơn Samsung 0,5%

Theo trang Canalys, Huawei xếp ở vị trí thứ 2 trước Apple về doanh số điện thoại thông minh toàn cầu năm 2019, thách thức Samsung cho vị trí hàng đầu. Với các lệnh trừng phạt được áp dụng, Huawei sẽ phải tạo động lực cho một cuộc đua tranh giành vị trí đầu bảng.

Gần đây, chuyên gia xu hướng kỹ thuật số Greg Nibler đã họp bàn với Tim Danks – Phó chủ tịch quản lý rủi ro và quan hệ đối tác của Huawei. Theo ông Danks, nếu các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ, Huawei sẽ có kế hoạch tiếp tục chuyển tiếp với Android.

Tuy nhiên, Ông Danks xác nhận rằng: Nếu Huawei buộc phải bỏ Android, công ty sẽ có Kế hoạch B. Huawei đang tìm hiểu các tùy chọn thay thế, bao gồm sử dụng Harmony OS của riêng họ hoặc tiếp tục với Android nguồn mở trong điện thoại thông minh hiện tại mà không cần tích hợp Google.

Theo: Thu Trang

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top