Xiaomi được cấp bằng sáng chế smartphone với cụm 7 camera thò thụt

08:23 Sáng - 01/02/2020
0 Bình luận
319
bởi Đức Nguyễn

Smartphone trong bằng sáng chế mới của Xiaomi sử dụng cơ chế camera thò thụt, tuy nhiên cụm camera này không chỉ để chứa camera selfie kép ở mặt trước mà còn có 2, 3 hay thậm chí là 5 cảm biến ở phía sau.

Thị trường smartphone đang có sự canh tranh gay gắt, đặc biệt ở là ở phân khúc tầm trung và cao cấp. Để có chỗ đứng, mỗi thương hiệu cần phải liên tục đổi mới và cải thiện chất lượng cho sản phẩm của họ. Chính vì vậy, các nhà sản xuất thường dành nhiều thời gian để nghiên cứu thiết kế mới và mô tả chúng thông qua một tài liệu được gọi là bằng sáng chế.

Theo báo cáo, Xiaomi mới đây vừa được cấp bằng sáng chế cho một mẫu smartphone có thiết kế camera thò thụt cực kì độc đáo. Đáng chú ý, cụm camera thò thụt này không chỉ để chứa camera selfie kép ở mặt trước mà còn có 2, 3 hay thậm chí là 5 camera ở phía sau.

Xiaomi được cấp bằng sáng chế smartphone với cụm 7 camera thò thụt - Ảnh 1.

Xiaomi được cấp bằng sáng chế cho thiết kế camera thò thụt với cảm biến camera ở cả mặt trước lẫn mặt sau.

Cả 3 thiết kế smartphone trong bằng sáng chế đều có mặt trước giống hệt nhau, đồng thời thiết kế của cụm camera thò thụt cũng tương tự với nhau. Điểm khác biệt lớn nhất là số lượng cảm biến ở phía sau, với tổng số lượng camera đặt trên mô-đun thò thụt có thể lên tới 7 cảm biến, bao gồm 2 cảm biến ở mặt trước và 5 cảm biến ở mặt sau.

Đây là một thiết kế cực kì độc đáo và chưa từng thấy trước đó, bởi chưa có bất kì một nhà sản xuất nào “nhét” nhiều cảm biến camera vào một không gian nhỏ tới như vậy. Mặc dù Xiaomi thực sự đang có kế hoạch phát triển, tuy nhiên công ty vẫn chưa xác nhận thông tin về thiết bị này.

Xiaomi được cấp bằng sáng chế smartphone với cụm 7 camera thò thụt - Ảnh 2.

Trong thiết kế thứ 2 và 3, cụm camera sau của thiết bị này còn chứa tới 3 và 5 cảm biến.

Ở thời điểm hiện tại, nhiều nhà sản xuất smartphone đang dần từ bỏ cơ chế camera thò thụt để chuyển sang thiết kế mới đẹp và hiện đại hơn. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều người dùng hoài nghi về độ bền của camera thò thụt mặc dù nó không còn là một điều quá mới mẻ.

Do đó, bạn không nên quá mong chờ một mẫu smartphone với thiết kế như vậy, bởi tất cả những gì chúng ta thấy ở thời điểm hiện tại vẫn chỉ là bằng sáng chế và việc nhà sản xuất có áp dụng nó vào thực tế hay không lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top