9 mẹo ‘đơn giản’ giúp bạn sạc pin iPhone nhanh hơn

09:30 Sáng - 09/04/2021
0 Bình luận
352
bởi Anh Tuấn

 

Thực hiện những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn làm đầy pin iPhone nhanh chóng mà không làm hại đến máy.

Sạc cho chiếc iPhone của bạn có thể là việc đơn giản. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn có thể vô tình làm cho quá trình sạc bị chậm lại. Nếu bạn đang vội và cần làm đầy pin iPhone nhanh nhất thì đây có thể là những cách giúp bạn.

Sạc trong môi trường mát

Nhiệt độ là kẻ thù của pin, tuy nhiên bạn không cần thiết phải bật điều hòa khi sạc iPhone. Điều bạn nên làm là khi cắm sạc, hãy để ý đặt điện thoại tránh xa các nguồn nhiệt như tủ lạnh, bếp hoặc nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp. Điều đó sẽ giúp quá trình làm đầy pin diễn ra nhanh hơn.

Dùng củ sạc cắm điện

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ sử dụng củ sạc cắm vào nguồn điện. Nhiều người có thói quen sạc iPhone bằng cổng USB trên máy tính nhưng rất lâu mới có thể làm đầy pin. Nguồn điện từ cổng USB trên máy tính thường có công suất nhỏ và hiệu điện thế thấp nên sẽ sạc rất chậm.

Mua củ sạc nhanh

Nhiều mẫu iPhone thế hệ mới không còn đi kèm củ sạc. Chính vì vậy, bạn nên mua cho mình một củ sạc nhanh để làm cho pin mau đầy hơn. Apple có bán củ sạc nhanh 30W nhưng nếu bạn sử dụng những iPhone đời cũ, bạn sẽ phải mua thêm dây cáp chuyển USB type – Lightning.

Ngoài sạc nhanh iPhone chính hãng, bạn cũng có thể tham khảo của các thương hiệu sạc nhanh khác như Anker, iClever. Nếu có iPad bạn cũng có thể dùng sạc của iPad để thay cho sạc nhanh.

Đừng sạc không dây

Sạc không dây bắt đầu hỗ trợ từ iPhone 8 trở lên. Mặc dù rất tiện lợi khi bạn chỉ cần đặt iPhone xuống là vào điện nhưng sạc không dây có một nhược điểm là tốc độ chậm. Bộ sạc không dây hoạt động chậm hơn nhiều so với củ sạc cắm điện, đó là lý do tại sao bạn nên bỏ qua sạc không dây nếu đang vội.

Tắt nguồn điện thoại

Khi vẫn bật máy và sạc, iPhone vẫn sẽ sử dụng pin để duy trì các hoạt động dưới nền, các kết nối khiến pin lâu đầy hơn. Giải pháp rất đơn giản nếu bạn muốn sạc nhanh hơn là tắt nguồn điện thoại. Bạn chỉ cần chọn cài đặt (setting) > cài đặt chung (general) > chọn tắt nguồn (shut down).

Bật chế độ máy bay

Trong một số trường hợp, tắt nguồn là điều không cần thiết, bạn có thể chỉ cần bật chế độ trên máy bay. Sau khi bật, điện thoại của bạn sẽ tắt Wi-Fi và ngừng kết nối sóng di động và kiệm đáng kể năng lượng, cho phép điện thoại sạc nhanh hơn.

Bật chế độ nguồn điện thấp

Nếu bạn thực sự vẫn cần phải duy trì các kết nối khi sạc iPhone, bạn có thể bật chế độ nguồn điện thấp lên. Chế độ này sẽ giảm bớt các ứng dụng chạy ngầm nhưng vẫn duy trì kết nối di động hoặc bất cứ kết nối nào khác mà bạn muốn giữ để không bỏ lỡ các cuộc gọi, tin nhắn, email quan trọng.

Không sử dụng điện thoại khi sạc

Một điều hiển nhiên là sử dụng điện thoại khi sạc bạn sẽ khiến pin phải tốn năng lượng hơn dù tốc độ sạc đầy sẽ nhanh hơn tốc độ tiêu dùng pin dẫn đến quá trình tích lũy năng lượng của pin bị kéo dài. Ngoài ra vừa dùng pin vừa sạc được cho là sẽ khiến pin dễ bị chai hơn.

Thực hiện chu kỳ xả kiệt pin

Đây không phải điều bạn nên làm hàng ngày nhưng là điều mà bạn nên lưu ý nếu muốn sạc pin nhanh hơn. Theo BI, pin iPhone của bạn sẽ sạc hiệu quả hơn nếu được sử dụng từ 100% đến hết hoàn toàn khoảng một tháng một lần hoặc lâu hơn. Thỉnh thoảng, hãy để điện thoại của bạn hoạt động liên tục cho đến khi nó tắt nguồn rồi mới cắm sạc.

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top