Anh trai trùm ma túy Pablo Escobar kiện Apple đòi 2,6 tỷ USD vì lỗi bảo mật iPhone

05:17 Chiều - 28/05/2020
0 Bình luận
190
bởi CỔ Ý Concept

Apple không lạ gì với những vụ kiện phù phiếm, nhưng một nguyên đơn mới là anh trai của ông trùm ma túy Pablo Escobar lại là một câu chuyện thú vị khác. Theo tờ The Onion, anh trai của tên trùm ma túy tàn nhẫn và khét tiếng nhất trong lịch sử, Robert Escobar đang cáo buộc rằng sự thiếu hụt bảo mật trên iPhone X gần như đã giết chết anh ta.

Theo đơn kiện, Robert Escobar cáo buộc rằng một người đàn ông bí ẩn tên Diego đã có thể tìm ra địa chỉ của Escobar thông qua một cuộc gọi FaceTime. Sau đó, Diego bắt đầu gửi thư đe dọa đến nhà Robert, cuối cùng buộc anh này phải di chuyển sang chỗ ở mới.

Chưa hết, Robert Escobar tuyên bố rằng việc di chuyển chỗ ở đã khiến anh ta gặp nhiều “đau khổ về tình cảm” và khiến anh ta mất rất nhiều tiền. Escobar cũng cáo buộc rằng mình đã phải thuê thêm nhân viên an ninh do các mối đe dọa liên tục đối với cuộc sống của bản thân. Về mấu chốt của vụ kiện, Robert tuyên bố rằng trước đó anh ta được một nhân viên Apple đảm bảo rằng chiếc điện thoại iPhone X mà anh ta mua là an toàn và sẽ không bị tin tặc tấn công.

Vậy FaceTime đã hé lộ địa chỉ của Robert Escobar như thế nào? Hóa ra Escobar đã… tự mình thực hiện một cuộc điều tra và đi đến kết luận có phần kỳ quái này. Nhưng vẫn chưa hết, phần kỳ quặc nhất của vụ kiện là số tiền mà anh chàng nhà Escobar này muốn đòi được từ Apple, với con số khổng lồ lên tới 2,6 tỷ USD.

Anh trai trùm ma túy Pablo Escobar kiện Apple đòi 2,6 tỷ USD vì lỗi bảo mật iPhone - Ảnh 1.
Hình ảnh quảng cáo điện thoại gập của anh trai trùm ma túy khét tiếng.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu Robert Escobar lên kế hoạch kiện Apple. Cuối năm ngoái, anh chàng này cho biết đang lên kế hoạch kiện gã khổng lồ công nghệ Mỹ số tiền 30 tỷ USD vì “công ty này đã lừa dối mọi người bằng cách bán những chiếc điện thoại… vô giá trị”. Và cùng thời điểm với việc đưa ra những lời đe dọa này, anh đã cho ra mắt một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại trị giá 350 USD được làm từ vàng cùng tính năng được miêu tả là “không thể phá vỡ”.

Robert Escobar tại thời điểm đó cho biết anh đã sẵn sàng để “đi tới cùng” với các công ty như Apple và Google trong việc cạnh tranh bán điện thoại thông minh.

“Điện thoại của tôi không thể bị phá vỡ được”, Robert Escobar khoe khoang. “Vì tôi không làm một màn hình thủy tinh như Samsung. Màn hình của chúng tôi được làm bằng một loại nhựa đặc biệt, và chúng vẫn có độ phân giải tốt nhất. Loại nhựa đặc biệt của chúng tôi rất khó phá vỡ”.

Điều đó nghe có vẻ điên rồ và điều thậm chí còn điên rồ hơn là sản phẩm đó thực sự được bán ra cho những người mua tò mò. Đáng tiếc rằng nó không vận hành đúng như quảng cáo. Thiết bị chỉ đơn giản là một chiếc điện thoại Trung Quốc có ngoại hình tương tự Galaxy Fold với lớp vỏ mạ vàng được bọc xung quanh.

Tham khảo BGR

Theo: Bảo Nam

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top