Cách khắc phục laptop bị lỗi Windows Update

07:30 Chiều - 27/01/2021
0 Bình luận
289
bởi Duy Khoa

 Cách khắc phục laptop bị lỗi Windows Update

Có lẻ ai cũng không thể tránh khỏi việc Update windows trong quá trình sử dụng laptop. Vì vậy, chúng ta cần phải chuẩn bị cho mình một số bước chuẩn cơ bản để xử lý tình trạng này.

Windows luôn trang bị sẵn cho chúng ta một công cụ dùng để xử lý đối với trình Windows Update. Nhưng những công cụ được tích hợp sẵn này của windows không phải lúc nào cũng xử lý được những lỗi này.

Để sử dụng công cụ này, đầu tiên cần gõ cụm từ “troubleshooting” vào ô tìm kiếm của Windows. Khi cửa sổ Control Panel xuất hiện hãy nhấn vào tùy chọn “Fix problems with Windows Update” trong mục System and Security. Sau đó nhấn vào liên kết Advanced rồi nhấn nút Next trong cửa số mới xuất hiện.

Lúc này công cụ sẽ bắt đầu phát hiện những lỗi xuất hiện trong quá trình Update và tự động khắc phục. Người dùng có thể nhấn vào tùy chọn “View detailed information” để xem chi tiết về các lỗi. Cuối cùng là nhấn nút Close để đóng trình Troubleshooter và khởi động lại máy tính.

doi-ngay-gio-windows-10

Sửa lỗi bằng cách xóa thư mục Updates Download

Nếu trong quá trình tải về bản cập nhật Windows bị mắc kẹt hoặc bị từ chối khi cài đặt thì rất có thể là các tập tin cập nhật có vấn đề. Chúng ta cần xóa thư mục chứa tất cả tập tin cập nhật được lưu trữ để khắc phục. Lúc này Windows Update sẽ tải lại từ đầu và giúp giải quyết những lỗi kể trên.

Để xóa tập tin cần nhấn tổ hợp phím Windows Key + R để mở dòng lệnh Run. Tiếp tục hãy nhập vào Run đường dẫn C:WindowsSoftwareDistributionDownload rồi nhấn OK để truy xuất thư mục chứa các tập tin cập nhật của hệ thống.Khi thấy xuất hiện các tệp tin trong thư mục này, nhấn Ctrl + A để chọn tất cả rồi nhấn phím Delete. Lưu ý, tuyệt đối không được xóa chính thư mục đó.

Trong trường hợp có tập tin nào báo lỗi không thể xóa được hãy thử khởi động máy tính ở chế độ Safe Mode rồi thực hiện thao tác xóa tương tự. Khi đã xóa được thành công, hãy khởi động lại máy tính rồi chạy Windows Update.

laptop-update

Sửa lỗi bằng cách vô hiệu hóa chương trình antivirus

Chúng ta nên tạm thời vô hiệu hóa các phần mềm antivirus không can thiệp vào quá trình cập nhật để giải quyết vấn đề laptop bị lỗi update.

Mỗi chương trình chống virus sẽ có phương pháp vô hiệu hóa riêng, tuy nhiên cách đơn giản nhất là mở chương trình đó lên và tắt nó đi. Nếu không thể nhìn thấy nút đóng chương trình, hãy tìm trong mục Settings hoặc chọn mục Options trong chương trình đó. Hoặc nhấn chuột phải vào biểu tượng của chương trình chống virus trong khay hệ thống để có thể tìm thấy các tùy chọn để vô hiệu hóa ở đó.

Ngắt kết nối ổ đĩa gắn ngoài, vô hiệu hóa VPN

Laptop bị lỗi update cũng có thể là do các thiết bị lưu trữ gắn ngoài như ổ DVD, ổ USB hay đầu đọc thẻ. Do đó, hãy gỡ bỏ các ổ đĩa đó bằng cách thông thường là chọn biểu tượng Safely Remove Hardware nằm ở khay hệ thống. Hoặc có thể chọn mục Device Manager trong Control Panel của Windows, click chuột phải vào ổ đĩa tương ứng cần gỡ bỏ trong mục Disk Drives rồi chọn Disable.

Trong trường quá trình Windows Update có những thông báo lỗi cụ thể như 0x80200056 hay 0x800F0922 thì có thể đường truyền mạng Internet có vấn đề. Lúc này, cách giải quyết là hãy vô hiệu hóa các dịch vụ VPN đang chạy trên máy tính.

Chúc các bạn thành công.

Theo: Thu Trang

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top