Cách Tăng Tốc Win 7 Hiệu Quả Bạn Nên Áp Dụng

10:00 Sáng - 10/02/2021
0 Bình luận
318
bởi Duy Khoa
tăng tốc win 7

Qua thời gian dài sử dụng hệ thống Windows 7 đã chậm lại và cần được quan tâm mặc dù Microsoft đã làm rất tốt trước đó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tăng tốc win 7 để đạt được hiệu quả cao nhất.

1. Tăng tốc win 7 bằng cách tắt các dịch vụ không cần thiết

Trên windows 7 không phải tất cả các ứng dụng đều cần thiết. Một số ứng dụng chỉ chạy khi cần, vì vậy hãy tắt tất cả các ứng dụng này nó sẽ không còn phải tiêu tốn tài nguyên hệ thống và không còn phải mất thời gian khởi động máy.

Có các ứng dụng không cần thiết như

-Trình trợ giúp IP

-Tệp ngoại tuyến

-Thẻ thông minh

-Chính sách loại bỏ thẻ thông minh

-Dịch vụ Bộ thu Windows Media Center

-Dịch vụ lập lịch Windows Media Center

-Dịch vụ chia sẻ mạng Windows Media Player…

2. Tăng tốc bằng cách giảm số lượng mục khởi động

Các tiêu đề phần mềm được cài đặt nhiều hơn mức cần thiết. Bao gồm các ứng dụng trợ giúp được thiết kế riêng để làm cho phần mềm khởi động nhanh hơn. Hoặc tạo điều kiện để thực hiện các giao tiếp khác, ví dụ: trình trợ giúp iTunes. Và các cài đặt phần mềm mới có thêm sự hiện diện vĩnh viễn vào khay hệ thống. Ngay cả khi nó không hoàn toàn cần thiết để hệ thống hoạt động, ví dụ: trò chơi Steam.

Bạn có thể duyệt qua hệ thống của mình bằng công cụ và xóa phần mềm vi phạm. Nhưng bạn có thể sẽ muốn giữ các công cụ cơ bản xung quanh và chỉ ngăn phần mềm trợ giúp tải. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng MSconfig, một công cụ từ lâu đã trở thành một phần của Windows. MSconfig cho phép bạn vô hiệu hóa có chọn lọc các mục khởi động. Thực hiện các lệnh khác để cải thiện hiệu suất hệ thống tổng thể.

tăng tốc win 7

Để sử dụng MSconfig, hãy chuyển đến Start vào trong hộp tìm kiếm, nhập MSconfig. Từ tab startup, bạn có thể tắt các mục. Chỉ cần cẩn thận về những gì bạn chọn.

3. Tăng tốc win 7 bằng cách gỡ bỏ bloatware do nhà cung cấp cài đặt

Nếu PC của bạn có nhiều thứ mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng, hãy loại bỏ phần mềm đó. Nói chung, bạn có thể vào Start | Bảng điều khiển | Chương trình và Tính năng và xóa phần mềm bạn không còn định sử dụng. Nếu phần mềm thêm các mục vào quá trình khởi động. Thì việc loại bỏ nó sẽ giúp PC khởi động nhanh hơn và cuối cùng, hoạt động tổng thể tốt hơn.

tăng tốc win 7

4. Tăng tốc win 7 bằng cách loại bỏ vi rút và phần mềm spyware khỏi hệ thống của bạn

Nếu đang chạy Windows, bạn cần chạy chương trình chống phần mềm độc hại để ngăn vi-rút và phần mềm spyware khỏi hệ thống của mình. Không có gì sẽ làm hỏng hiệu suất tốt như một lượng phần mềm spyware.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý vấn đề kiểm tra bộ nhớ để việc tăng tốc win 7 thuận lợi hơn. Bạn có bao nhiêu RAM? Hệ thống của bạn có đang ngốn toàn bộ hay phần lớn RAM của bạn không? Nếu vậy, bạn đang phải chịu một tác động rất lớn về hiệu suất, điều này có thể giải quyết bằng cách thêm nhiều bộ nhớ hơn cho PC của bạn.

Chúc các bạn thành công.

Theo: asie

Nguồn: asie.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top