Cách chuyển Start Menu sang Start Screen trên Windows 10

09:26 Chiều - 06/01/2021
1 Bình luận
1332
bởi Duy Khoa

Bạn đang bối rối làm sao để chuyển Start menu sang Start screen. Vậy thì hãy theo dõi bài viết sau đây Itctoday sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất nhé!

             Cách chuyển Start Menu sang Start Screen trên Windows 10

Ở bản xem trước Windows 10 Technical Preview cho thấy, hệ điều hành máy tính mới nhất của Microsoft sẽ có nút Start menu là sự giao thoa giữa cá tính Start menu truyền thống và tính năng Live Title dang ô vuông của Start Screen trên Windows 8. Nút Start menu này sẽ thay thế Start Screen trong các giao diện cấu hình dành cho laptop ko mang màn hình cảm ứng và máy tính để bàn. Điều này nhằm giúp cho hệ điều hành thân thiện hơn mang các bạn tương tác qua chuột và bàn phím.

Ngoài ra, do Windows 8 đã ra mắt thời kì đủ để người dùng khiến quen và bằng lòng giạo diện Metro màn hình Start của nó, sự thay đổi trên sẽ làm đa dạng các bạn lại 1 lần nữa khó nhọc tập làm cho quen. Để thực hành chuyển đổi trong khoảng Start menu sang Start Screen trong Windows 10 Technical Preview, bạn thực hiện các bước như sau:

B1: Chuyển về màn hình Windows Desktop.

Cách chuyển Start Menu sang Start Screen trên Windows 10

B2: Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar > chọn Properties.

B3: Trong cửa sổ hiện ra, nhấp chuột vào tab Start Menu và bỏ dấu tích trong hộp chọn có tiêu đề “Use the Start menu instead of the Start screen” > Khôi phục lại giao diện của Start Screen trong Windows 8 khi dùng trên Windows 10.

Cách chuyển Start Menu sang Start Screen trên Windows 10

B4: Nhấp nút OK để chấp nhận thay đổi và đóng cửa sổ.

Khi thực hiện chuyển đổi này, Windows 10 sẽ yêu cầu người dùng đăng xuất tải khoản trước khi thay đổi có hiệu lực. Một hộp thoại sẽ xuất hiện để thông báo cho bạn về điều này. Để tiếp tục và hoàn tất quá trình, nhấp chọn vào phần Sign out and change settings.

Cách chuyển Start Menu sang Start Screen trên Windows 10

B5: Đăng nhập lại vào Windows 10 > nhấp vào nút Start hoặc bấm phím Windows trên bàn phím. Bây giờ, thay vì giao diện nút Start Menu trong Windows 10, bạn sẽ thấy màn hình Start quen thuộc xuất hiện, với chức năng giống hệt như trong Windows 8.

Lưu ý: Để quay trở lại giao diện Start Menu, bạn chỉ cần chuột phải vào Taskbar > Properties và đánh dấu chọn lại tùy chọn “Use the Start menu instead of the Start screen” và nhấp OK để lưu lại.

Theo: Xuân Dung

Nguồn: proguide.vn

Trai 11:01Chiều - 03/08/2021

ở B2: Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar > chọn Properties.
thì máy tôi không có “Properties” mà có “Taskbar settings”

Vậy có cách nào sửa không ?

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top