Cách tạo và trích xuất file RAR trong Windows 10

08:51 Sáng - 11/07/2020
0 Bình luận
178
bởi CỔ Ý Concept

Các file RAR là một trong những loại file phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong PC. Cách sử dụng của chúng không thay đổi trong Windows 10. Vì vậy, trong bài viết này, itctoday sẽ nói về các file RAR, cũng như cách tạo và trích xuất chúng trong Windows 10.

File RAR là gì?

Như đã thảo luận trong bài viết trước đây, file RAR là một file nén được sử dụng để lưu trữ các file lớn hơn trong kho lưu trữ, để sử dụng ít dung lượng trên ổ cứng hoặc di chuyển dễ dàng hơn. Bạn có thể dễ dàng nhận ra file RAR, vì nó sử dụng phần mở rộng tên file .rar.

Thật không may, Microsoft không bổ sung hỗ trợ riêng cho Windows 10, vì vậy để quản lý các file .rar, người dùng sẽ phải sử dụng chương trình của bên thứ ba. Có lẽ chương trình tốt nhất để tạo và trích xuất tài liệu lưu trữ .rar là WinRar.

Bạn có thể tải xuống từ trang web chính thức và mặc dù nó là phiên bản dùng thử, nhưng bạn không phải lo lắng, bởi vì một số lý do, phiên bản này sẽ không bao giờ hết hạn.

Nếu sử dụng WinRar, vui lòng tham khảo bài viết: Nén và giải nén file bằng WinRar như thế nào? để biết cách thực hiện chi tiết.

Cách tạo file RAR bằng WinZip

Để tạo file .rar bằng WinZip, hãy làm theo các bước sau:

1. Đi tới File, chọn New zip file, thêm file bạn muốn chuyển đổi thành file .rar.

Thêm file bạn muốn chuyển đổi thành file .rar
Thêm file bạn muốn chuyển đổi thành file .rar

2. Chọn tùy chọn Zip nằm trong bảng điều khiển bên trái, nhấn OK.

Chọn tùy chọn Zip nằm trong bảng điều khiển bên trái, nhấn OK
Chọn tùy chọn Zip nằm trong bảng điều khiển bên trái, nhấn OK

3. Trong bảng điều khiển bên phải, chọn hành động bạn muốn kích hoạt trước khi lưu file: Encrypt/ Reduce photo size/ Convert to PDF/ Add a watermark (Mã hóa/Giảm kích thước ảnh/Chuyển đổi sang PDF/Thêm watermark).

Chọn hành động bạn muốn kích hoạt trước khi lưu file
Chọn hành động bạn muốn kích hoạt trước khi lưu file

3. Trong Share or save Zip, bạn có thể chọn tạo file zip mới, gửi email hoặc chia sẻ nó trên mạng xã hội.

Tạo file RAR trực tuyến

Nếu không muốn tải xuống và cài đặt một công cụ chuyên dụng để tạo và trích xuất các file RAR, bạn cũng có thể sử dụng các tài nguyên trực tuyến để tạo các file RAR.

Một trong những công cụ chuyển đổi RAR trực tuyến phổ biến nhất là Zamzar. Công cụ này hỗ trợ hơn 1.000 loại chuyển đổi file khác nhau, bao gồm các định dạng nén.

Có thể dùng Zamzar để tạo file RAR trực tuyến
Có thể dùng Zamzar để tạo file RAR trực tuyến

Tất cả những gì cần làm là upload (các) file mà bạn muốn nén, chọn định dạng để chuyển đổi, nhập địa chỉ email để nhận các file đã chuyển đổi và sau đó nhấn nút Convert.

Tham khảo thêm một số công cụ trực tuyến khác trong bài viết: Giải nén file Zip, RAR,… trực tuyến không cần phần mềm.

Tóm lại, nếu muốn tạo và trích xuất các file RAR, về cơ bản bạn có hai tùy chọn: Tải xuống và cài đặt một công cụ chuyên dụng hoặc sử dụng một nền tảng trực tuyến.

Theo: Nguyễn Thu Hà

Nguồn: quantrimang.com

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top