Nếu có một phiên bản Windows 20 ra đời, nó có thể trông thú vị như thế này

02:58 Chiều - 22/04/2020
0 Bình luận
197
bởi Phương Trần

Windows đang nỗ lực cải tiến Windows 10 ngày càng hoàn thiện hơn thông qua các bản cập nhật tính năng. Tuy nhiên những thay đổi thường xuất hiện khá chậm và kéo dài giống như cách Microsoft mất vài năm mới cho ra mắt một phiên bản Windows như trước kia.

Nếu có một phiên bản Windows 20 ra đời, nó có thể trông thú vị như thế này - Ảnh 1.

Tuy nhiên với ý tưởng Windows 20 của nhà thiết kế quen thuộc Avdan, chúng ta sẽ được thấy một hệ điều hành Windows được đại tu nhiều hơn và đáng dùng hơn.

Ví dụ chúng ta có thể đặt các biểu tượng ứng dụng ở giữa màn hình. Và tất nhiên đây là tính năng của hệ điều hành. Trong khi điều này chỉ có thể thực hiện được bằng phần mềm bên thứ ba trên Windows 10.

Thoạt nhìn tính năng này có thể khiến Windows 20 trông giống như macOS nhưng rõ ràng đây là một trong những tính năng được người dùng yêu cầu hàng đầu nên không thể tránh khỏi.

Đại tu Live Tiles

Sẽ thật thú vị khi các ô Live Tiles cũng được cải tiến để trông hiện đại và hiệu quả hơn so với hiện nay. Trong ý tưởng Windows 20 này, chúng ta sẽ cũng làm quen với các ô Live Tiles mới trong Start Menu.

Nếu có một phiên bản Windows 20 ra đời, nó có thể trông thú vị như thế này - Ảnh 2.

Ngoài ra ý tưởng Windows 20 của nhà thiết kế Avdan còn mang tới rất nhiều tính năng thú vị mà người dùng đã hóng đợi từ lâu, ví dụ như tính năng Tabs trong File Explorer, Settings kiểu mới tích hợp toàn bộ các tinh chỉnh trên máy tính, chế độ tối theo phong cách Fluent Design hay hình nền có thể chuyển đổi theo thời gian Dynamics Wallpaper,…

nó có thể trông thú vị như thế này - Ảnh 3.
Nếu có một phiên bản Windows 20 ra đời, nó có thể trông thú vị như thế này - Ảnh 4.
nó có thể trông thú vị như thế này - Ảnh 5.
nó có thể trông thú vị như thế này - Ảnh 6.
Nếu có một phiên bản Windows 20 ra đời, nó có thể trông thú vị như thế này - Ảnh 7.
Nếu có một phiên bản Windows 20 ra đời, nó có thể trông thú vị như thế này - Ảnh 8.
, nó có thể trông thú vị như thế này - Ảnh 9.

Tất nhiên đây chỉ là ý tưởng khi từng có nguồn tin tiết lộ, Live Tiles có thể biến mất vào một ngày nào đó trong tương lai vì không thể phát huy tác dụng như mong muốn.

Microsoft trong tương lai có thể sẽ chọn hướng tiếp cận như Windows 10X cho Windows 10 hiện nay và chúng ta có thể chờ đợi những điều thú vị khác trên hệ điều hành này giống như cách chúng ta chờ Windows 20 vậy.

Tuy vậy sẽ thật thú vị nếu Microsoft có thể học hỏi một vài ý tưởng thú vị trong video chia sẻ về ý tưởng Windows 20 này.

Ý tưởng thiết kế Windows 20 của nhà thiết kế Avdan

Tham khảo Softpedia

Theo: Thiên Long

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top