Hướng dẫn đổi màu thanh Taskbar dễ dàng

10:00 Sáng - 11/03/2021
0 Bình luận
916
bởi Duy Khoa

Thường thì thanh taskbar mặc định trên máy của bạn sẽ có màu đen. Điều này bạn cảm thấy không phù hợp với ý muốn của mình và bạn muốn đổi màu của thanh taskbar. Vậy phải làm thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Thanh Taskbar trên window 10, window 7-  Taskbar là gì?

Sử dụng thanh taskbar – thanh tác vụ là một trong những thủ thuật mà người mới nào cũng cần làm quen khi sử dụng các máy tính Window, hoặc có thể bạn cũng đã biết nhưng chưa biết thanh đó gọi là taskbar.

Thanh taskbar, thường được đặt ở phía dưới cùng của màn hình desktop Window (với MacOS gọi là Dock). Ở đây, người dùng sẽ để các ứng dụng, app thường xuyên sử dụng để tiện thao tác mỗi khi cần, ngoài ra, bạn cũng có thể để thêm các ứng dụng khác như: Wifi, Pin, Notifications,….

Hơn hết, bạn có thể cá nhân hóa nó theo nhiều cách — thay đổi màu sắc, làm nó trong suốt và kích thước, di chuyển nó trên desktop của bạn và sắp xếp lại hoặc thay đổi kích thước các nút trên thanh tác vụ.

Bạn cũng có thể khóa thanh tác vụ để giữ các tùy chọn của mình, kiểm tra tình trạng pin và thu nhỏ tất cả các chương trình đang mở trong giây lát để bạn có thể xem qua màn hình của mình.

Thay đổi màu thanh Taskbar ở Setting Personalize

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào màn hình desktop và sau đó nhấp vào tùy chọn cá nhân hóa – personalize.
 • Bước 2: Nhấp vào màu sắc – color. Cuộn xuống để xem phần hiển thị màu sắc.

Tại đây, bạn hãy chọn màu sắc mà bạn muốn đổi với thanh taskbar của mình.

Nếu bạn không muốn sử dụng màu hiện tại (màu nhấn), bạn có thể chọn một màu (hoặc tạo màu của riêng bạn bằng cách nhấp vào tùy chọn màu sắc.

Sau đó, ở show accent color on the following surfaces, bạn hãy nhấp vào Bắt đầu, nhấp vào thanh tác vụ và trung tâm hành động (Start, Taskbar, Action Center), khi thao tác này, có nghĩa là bạn cũng đã đổi màu thanh taskbar trên window của mình, bên cạnh vùng Start và Action Center.

  Theo: maytinhvui

  Nguồn: maytinhvui.com

  *
  *

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Scroll Top