Nếu không muốn Google nắm giữ thông tin cá nhân, hãy thực hiện ngay những điều này

09:00 Sáng - 03/03/2021
0 Bình luận
329
bởi Duy Khoa

Google là công cụ tìm kiếm thông tin được hầu hết người dùng sử dụng. Tuy nhiên công cụ này nắm giữ thông tin cá nhân của người dùng. Để hạn chế việc Google nắm giữ thông tin của người dùng, hãy áp dụng các cách dưới đây.

1. Lịch sử tìm kiếm

Khi người dùng thực hiện tìm kiếm thông tin trên Google, mọi kết quả và lịch sử đều được lưu lại về máy chủ của Google. Cho dù bạn có xoá lịch sử tìm kiếm thì thông tin vẫn bị chuyển và lưu về máy chủ. Cách tốt nhất là bạn sử dụng chế độ ẩn danh trên trình duyệt Chrome. Việc làm này sẽ hạn chế phần nào Google lưu trữ thông tin tìm kiếm của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt hoàn toàn chức năng theo dõi hoạt động này của Google bằng cách  cài đặt các Tab “Điều khiển hoạt động” trên trang web. Hãy chọn những loại lịch sử mà bạn không muốn chia sẻ và tắt chúng đi.

2. Google biết tất cả các nơi bạn từng đến

Ngoài lưu lịch sử tìm kiếm, Google còn lưu trữ thông tin khi người dùng sử dụng dịch vụ Google Maps. Để dịch vụ này hoạt động chính xác hơn, Google sẽ lưu trữ một số thông tin cá nhân cần thiết, chẳng hạn như địa chỉ nhà riêng, cơ quan. Việc làm này giúp Google Maps thuận lợi khi điều hướng và tất nhiên, những thông tin đó nằm ngoài tầm kiểm soát của người dùng. Thậm chí Google còn theo dõi các hoạt động đi lại thường xuyên của bạn gồm cả quãng thời gian lái xe, đi bộ, các cửa hàng, nhà hàng và bạn hay tới.

Để tắt tính năng theo dõi này, bạn truy cập vào Dòng thời gian của Google cá nhân, sau đó chọn vào quản lý vị trí và tắt tính năng này đi.

3. Sử dụng thông tin của bạn cho quảng cáo

Dựa vào các thông tin thói quen tìm kiếm của bạn, Google nắm giữ nhưng thông tin đó và sử dụng cho quảng cáo doanh nghiệp. Điều này xảy ra tương tự như ứng dụng mạng xã hội Facebook. Để hạn chế tình trạng này, bạn truy cập vào website rồi tuỳ chỉnh những chủ đề mà mình thích hay không thích. Việc làm này phần nào hạn chế được những quảng cáo gây khó chịu cho bạn.

Đầu tiên bạn vào Cài đặt quảng cáo. Sau đó bạn tuỳ chọn và giới hạn các quảng cáo hoặc tắt luôn cá nhân hoá quảng cáo đi.

4. Người quen và các số điện thoại đã liên lạc

Nếu như bạn sử dụng điện thoại Android thì việc thông tin cá nhân của bạn bị lộ là điều hiển nhiên. Bởi hệ điều hành này do Google phát triển, do đó Google nắm giữ thông tin của bạn là điều không quá khó hiểu.

Vì thế việc bạn gọi cho ai, ai gọi cho bạn, thời gian, địa điểm… đều được Google lưu trữ hết. Thậm chí cả danh bạ điện thoại, những số thường gọi, ứng dụng bạn tải về smartphone cũng do Google nắm giữ.

5. Biết tất cả các thiết bị bạn đang sử dụng

Bạn sử dụng thiết bị nào để đăng nhập tài khoản Google, Google đều biết hết. Nếu không tin, bạn vào mục Bảo mật -> Thiết bị của bạn, tại đây sẽ hiển thị mọi thiết bị bạn từng đăng nhập tài khoản Google. Nếu muốn xoá bớt đi một số thiết bị bạn không còn dùng nữa, hãy chọn tên thiết bị rồi bấm Remove.

Chúc các bạn thành công.

Theo: VŨ THỊ VẺ

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top