2 hub không dây có thể tạo thành một repeater?

06:01 Sáng - 22/11/2020
0 Bình luận
143
bởi An Bùi

  Nếu bạn đã có mạng không dây phủ khắp tầng một và cả khu tầng hai của một ngôi nhà. Và bạn vẫn muốn mở rộng nó lên tầng tiếp theo, lúc này bạn có thể thiết lập một repeater không dây ở tầng ba để phát lại tín hiệu từ các tầng bên dưới. Bạn cũng không cần phải mua repeater không dây nếu đã có thiết bị dự phòng. Và bạn hoàn toàn có thể tạo repeater bằng cách kết hợp các điểm truy cập không dây và router với nhau. Nhưng có điều bạn không thể tạo repeater bằng cách sử dụng các hub không dây.

  Thiết bị mạng

  Mạng gia đình sử dụng 4 thiết bị mạng chính đó là: Hub, switch, router và điểm truy cập. Một hub thì sẽ cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị. Dữ liệu đến hub sẽ được truyền tới mọi thiết bị được kết nối với hub. Switch đảm nhận việc kiểm tra dữ liệu đến và chuyển tiếp dữ liệu đó đến đúng thiết bị thay vì truyền tới mọi thiết bị. Router lại kết hợp nhiều mạng với nhau và có khả năng lọc dữ liệu đến hoặc đi. Điểm truy cập là thiết bị kết nối với hub, switch hoặc router để có thể cung cấp kết nối không dây vào mạng.

  Hub không dây

  Hub không dây
  Hub không dây

  Hub không dây sẽ không cung cấp bất kỳ khả năng nào để tăng cường mạng không dây hay lặp lại tín hiệu không dây. Thiết bị này được sử dụng chủ yếu để chia sẻ các thiết bị tương thích với USB. Ví dụ như máy in hay ổ cứng. Một thiết bị hub không dây thông thường có từ 1 đến 4 cổng mà các USB có dây có thể cắm vào. Hub sẽ kết nối với mạng không dây tương tự cách kết nối mạng của laptop. Khi kết nối, nó sẽ tiến hành chia sẻ các thiết bị USB có dây với máy tính trong mạng thông qua các kết nối không dây.

  Repeater không dây

  Repeater không dây
  Repeater không dây

  Repeater không dây hay còn được biết đến là bất kỳ thiết bị nào phát lại tín hiệu từ mạng không dây. Nhằm mở rộng phạm vi của mạng. Mặc dù bạn có thể mua một thiết bị được gọi là repeater, thế nhưng repeater không dây cũng có thể được tạo bằng cách nhóm các thiết bị không dây khác lại với nhau.

  Dưới đây là một ví dụ

  Hai điểm truy cập không dây có thể tạo ra một repeater. Cũng giống như là một điểm truy cập không dây và một hoặc hai router không dây. Do ảnh hưởng bởi khả năng định tuyến liên quan đến một tín hiệu được lặp lại. Vì vậy băng thông của các kết nối thông qua một tín hiệu lặp lại chỉ bằng một nửa băng thông bình thường.

  Tạo repeater

  Mỗi thiết bị không dây đều có các địa chỉ IP riêng. Các thiết bị này cũng lưu trữ địa chỉ IP của cổng cung cấp quyền truy cập vào Internet và máy chủ chỉ định địa chỉ IP. Để tạo repeater, đầu tiên bạn cần có điểm truy cập. Hoặc cần có router không dây đã có trên mạng hay còn được gọi là thiết bị “A”. Ngoài ra còn cần điểm truy cập hoặc router không dây cho repeater hay còn gọi là thiết bị “B”. Cấu hình của thiết bị “B” cần phải có cùng SSID, kênh và mã hóa như thiết bị “A.” Sau đó, tiến hành đặt địa chỉ cổng của thiết bị “B” thành địa chỉ IP của thiết bị “A”. Và kết quả thiết bị “B” sẽ trở thành một repeater không dây.

  Hy vọng bài viết này của itctoday sẽ hữu ích với bạn.

   Theo: Nguyễn Thu Hà

   Nguồn: quantrimang.com

   Tags:

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top