5 tính năng hữu ích của Máy tính trên iPhone, người dùng chục năm chưa chắc đã biết hết

06:57 Sáng - 16/06/2020
0 Bình luận
207
bởi Anh Tuấn

 

5 tính năng hữu ích của Máy tính trên iPhone, người dùng chục năm chưa chắc đã biết hết

Máy tính là ứng dụng quá quen thuộc trên iPhone. Nhưng các tính năng của nó thì không phải ai cũng biết hết.

Hầu hết dòng điện thoại nào cũng có ứng dụng máy tính sẵn có. Với iPhone, Máy tính còn có rất nhiều tính năng bất ngờ mà bạn có thể chưa khám phá ra. Dưới đây itctoay sẽ chỉ ra những tính năng đáng chú ý của Máy tính trên iPhone.

Lướt để xóa số

may-tinh-tren-iphone-1

Nếu chẳng may gõ sai số trong ứng dụng Máy tính, bạn sẽ làm gì? Chẳng lẽ phải xóa hết rồi làm lại từ đâu? Không hề! Có một cách rất đơn giản, giúp bạn chỉnh sửa số sai đơn giản. Bạn chỉ cần lướt tay sang trái hoặc sang phải để xóa số cuối cùng vừa nhập trên màn hình. Nếu muốn xóa nhiều số hơn, hãy lặp lại hành động lướt tay trên.

Máy tính khoa học

may-tinh-tren-iphone-2

Máy tính trên iPhone không hề đơn giản như bạn nghĩ đâu nhé! Nếu để mặc định, bạn chỉ có thể tính toán một số phép tính cơ bản. Tuy nhiên, khi chuyển sang chế độ ngang màn hình thì máy tính khoa học sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn chỉ cần kích hoạt chế độ cho phép iPhone xoay ngang màn hình ở Control Center trước là được.

Sao chép và dán trên máy tính

may-tinh-tren-iphone-3

Đôi khi, một dãy số quá dài sẽ gây khó khăn cho người dùng trong việc ghi nhớ. Nếu muốn nhanh gọn mà chính xác, bạn chỉ cần giữ màn hình rồi sao chép như sao chép văn bản bình thường là được.

Sao chép kết quả

may-tinh-tren-iphone-4

Khi đang dùng Máy tính nhưng phải chuyển sang ứng dụng khác, làm sao để lưu giữ, sao chép nhanh kết quả tính toán gần nhất của mình? Bạn chỉ cần bấm vào Control Center rồi giữ biểu tượng ứng dụng Calculator. Điện thoại hiển thị tùy chọn và bạn chỉ cần sao chép kết quả tính toán gần nhất mà thôi.

Tính toán ngay trong màn hình tìm kiếm Spotlight

may-tinh-tren-iphone-5

Có thể bạn không biết nhưng dù không vào Máy tính vẫn có thể tính toán được trên iPhone, bạn tin không? Trên thực tế, Apple được tích hợp trực tiếp vào thanh tìm kiếm Spotlight trên iPhone. Vì thế mà cho dù không bấm vào Máy tính, bạn vẫn có thể thực hiện những phép tính cơ bản như cộng, trừ, nhân, chia.

Theo: MP

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top