7 công cụ Text Expansion tốt nhất cho Windows

07:46 Chiều - 27/11/2020
0 Bình luận
137
bởi CỔ Ý Concept

  Việc đánh máy lặp đi lặp lại những đoạn văn bản giống nhau thật dễ gây nhàm chán. Sẽ hiệu quả hơn nếu sử dụng công cụ text expansion – một tính năng được mở rộng từ Auto-Correction. Trong đó các kết hợp từ khóa ngắn, độc đáo mở rộng thành một đoạn văn bản đầy đủ và có thể chỉnh sửa. Đây là một cách hiệu quả để gửi câu trả lời đã soạn trước hoặc sử dụng lại các khối văn bản và đoạn code cũ.

  Dưới đây là danh sách một số công cụ text expansion tốt nhất dành cho Windows. Tất cả các chương trình này đã được kiểm tra và hoàn toàn không có phần mềm độc hại cũng như chạy được trên Windows 10. Chúng cũng hoạt động trên tất cả chương trình máy tính như trình duyệt, file Word, PowerPoint và cả trình chỉnh sửa code. Ngoài ra, chúng còn sử dụng “macro” – phím tắt để tạo văn bản bạn đã chọn.

  1. PhraseExpress

  Trước đây được gọi là WordExpander. PhraseExpress là phần mềm text expansion linh hoạt, miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân . Đối với người dùng chuyên nghiệp thì phải đăng ký giấy phép. Với cửa sổ chương trình trực quan, bạn có thể bắt đầu việc tạo phím tắt cho các khối văn bản của mình.

  PhraseExpress
  PhraseExpress

  Chúng ta có thể gán hotkey cho các khối văn bản này nếu có ý định ghi nhớ chúng trong một thời gian. Nếu không chúng sẽ được hiển thị nổi bật trong khay hệ thống. Bạn có thể thêm các màu nền tùy chọn để dễ dàng xác định cụm từ. Các khối văn bản động như hộp kiểm, nhóm nút radio và menu drop-down cũng được hỗ trợ.

  Bất kể bạn đang sử dụng ứng dụng nào, PhraseExpress vẫn có thể thực hiện chức năng text expansion một cách hoàn hảo. Ngoài Windows, nó cũng hỗ trợ Android, iPhone và Mac.

  2. PhraseExpander

  Trong số các phần mềm phải trả phí, PhraseExpander là một công cụ đáng tin cậy. Mặc dù nó chỉ đi kèm với bản dùng thử miễn phí 21 ngày. Phần mềm này hướng tới các chuyên gia trong ngành chăm sóc sức khỏe. Thế nhưng hầu như bất kỳ ai cũng sẽ thấy các tính năng text expansion hữu ích. Trên bảng kiểm tra, bạn cũng có thể xác minh các hotkey cho khối văn bản, nơi mà các tính năng tự động ghi chú và sửa lỗi có thể diễn ra dễ dàng.

  Ưu điểm lớn nhất là phần mềm hiển thị các đề xuất có liên quan khi bạn nhập. Điều này làm cho giao diện trở nên tiện dụng và đáng giá hơn. Chúng ta có thể nhập từ viết tắt hoặc sử dụng các hotkey được chỉ định để hiển thị đầy đủ văn bản. PhraseExpander cũng cho phép người dùng tự động chèn các ký tự đặc biệt.

  3. TextExpander

  TextExpander – công cụ cao cấp được phát triển và đánh bóng tên tuổi. Đi kèm với bản dùng thử miễn phí 60 ngày không cần thẻ tín dụng. Việc tạo đoạn văn bản và bản xem trước được thực hiện rất dễ dàng trên bảng điều khiển. Sau đó các đoạn văn bản này có thể được chia sẻ dễ dàng với đồng nghiệp và bạn bè.

  TextExpander
  TextExpander

  Người dùng có thể kiểm soát các thông số đoạn trong Preferences. Bao gồm việc sử dụng macro hay chữ viết tắt, điều chỉnh thời gian chờ tính bằng giây và cả sửa độ nhạy của phần mềm.

  Với tính năng sửa lỗi chính tả trên toàn hệ thống bằng nhiều ngôn ngữ và khả năng tìm kiếm đoạn trích. Người dùng có quyền truy cập vào công cụ năng suất toàn diện. Nhược điểm duy nhất của phần mềm này là dung lượng của nó chỉ ở mức 345MB, nặng nhất trong danh sách này.

  4. QuickTextPaste

  Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ text expansion miễn phí, QuickTextPaste là một trong những tùy chọn tốt nhất. Trang web duy trì việc kiểm tra virus và Trojan thường xuyên. Nhằm đảm bảo rằng file tải xuống không chứa phần mềm độc hại. Để chạy chương trình, cần giải nén file thực thi và nó sẽ tự động được đặt vào khay hệ thống. Chương trình này có giao diện trông hơi lỗi thời. Tuy nhiên bù lại nó chiếm dung lượng cực kỳ nhẹ, chỉ 157kb.

  Để tạo một văn bản tự động mới, chỉ cần thêm nó vào. Người dùng có thể nhập các khối văn bản lên đến 4000 ký tự. Đây là một điều rất ấn tượng đối với một ứng dụng miễn phí và gọn nhẹ như vậy. Chúng ta có thể dễ dàng chỉnh sửa các hotkey và sử dụng văn bản được mở rộng trong bất kỳ ứng dụng máy tính hoặc trình duyệt nào.

  5. FastFox

  FastFox Text Expander cho Windows là một công cụ miễn phí của NCH Software. Đi kèm với các tính năng trực quan và nâng cao. Ứng dụng này được đánh gia là gọn nhẹ và dễ sử dụng. Người dùng cũng có thể tạo các shortcut văn bản đơn giản trong chính dashboard.

  FastFox Text Expander
  FastFox Text Expander

  FastFox có nhiều tùy chọn hữu ích. Ví dụ như đề xuất shortcut, theo dõi các lần gõ phím và đề xuất shortcut dựa trên những gì bạn nhập. Người dùng có thể có các shortcut được chia sẻ cho toàn bộ các lệnh, macro khôi phục dữ liệu giữa các nhóm. Hay nhập logo công ty và những hình ảnh khác bên trong văn bản như lời chào hoặc chữ ký.

  Để mở rộng thành công văn bản viết tắt bạn chỉ cần gõ “enter”.

  6. FastKeys

  Với chỉ 6,1MB, phần mềm tự động hóa Windows FastKeys là một trong những công cụ miễn phí đáng tin cậy nhất mà bạn có thể sử dụng.

  Ngoài tính năng text expansion. Nó hỗ trợ cử chỉ chuột và lệnh của người dùng để tạo ra một kho phím tắt. Hầu hết các tính năng cơ bản của phần mềm tương tự như những tùy chọn trên. Nhưng có một số tính năng nâng cao khác như trình ghi macro, ghi lại các lần gõ phím và thao tác chuột để máy tính biết những mục nhập tự động. Nếu bạn là một lập trình viên, nhà thiết kế UX thì đây sẽ là một công cụ rất hữu ích.

  7. AText

  AText Typing Accelerator dễ dàng thay thế các chữ viết tắt bằng các khối văn bản thường dùng. Nó có các đoạn code được tích hợp để sử dụng thường xuyên trong HTML, JavaScript, v.v… – đây là một lợi ích tuyệt vời cho các nhà thiết kế trang web. Nó cũng hoạt động trong máy ảo Windows – VMWare, VirtualBox, v.v… và cả trên một desktop client từ xa như RDP.

  AText Typing Accelerator
  AText Typing Accelerator

  Với tính năng đồng bộ đám mây, người dùng có thể xuất dữ liệu của mình sang Google Drive, Dropbox, iDrive, v.v… Chỉ với $4,99 (tương đương 115.000 đồng). Đây cũng là phần mềm rẻ nhất để mua trong danh sách trên.

   Theo: Nguyễn Thu Hà

   Nguồn: quantrimang.com

   Tags:

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top