Cách quay màn hình trên điện thoại OPPO

08:43 Sáng - 15/11/2020
0 Bình luận
201
bởi Vũ Thụy

  Cũng giống như chụp màn hình trên điện thoại OPPO, việc quay màn hình trên điện thoại cũng có thao tác rất đơn giản và hữu dụng trong nhiều trường hợp.

  Kích hoạt quay màn hình

  Để quay màn hình, chỉ cần kéo menu thông báo xuống từ trên đầu và ấn “Bắt đầu quay màn hình”. Chỉ 3 giây đếm ngược,người dùng đã có thể bắt đầu quay được màn hình. Khi đã quay màn hình xong, bấm vào biểu tượng dừng lại trên màn hình. Lúc này người dùng sẽ nhận được thông báo “File quay màn hình đã được lưu”. Bấm vào đó để đến file video vừa quay.

  Nút quay màn hình và thông báo lưu video
  Nút quay màn hình và thông báo lưu video

  Chỉnh sửa video quay màn hình

  Để chỉnh sửa video quay màn hình cũng rất dễ dàng. Người dùng vào thư viện ảnh, mở video và chọn nút Sửa. Công cụ ColorOS sẽ hỗ trợ cắt ảnh, thêm bộ lọc và các hiệu ứng khác như nhạc, chữ… vào video.

  Kích hoạt ghi âm trong khi quay màn hình

  Để quay màn hình và thu âm luôn cả giọng nói, người dùng phải kích hoạt cài đặt trong Cài đặt > Ứng dụng hệ thống > Quay màn hình.

  Ghi âm trong khi quay màn hình
  Ghi âm trong khi quay màn hình

  Thay đổi độ phân giải

  Cũng trong cửa sổ cài đặt, bạn có thể chọn thay đổi độ phân giải khi quay. Mặc định, OPPO sẽ quay với độ phân giải 720p, nhưng người dùng vẫn có thể nâng lên đến 1080p hoặc giảm xuống 480p.

  Thay đổi độ phân giải của video
  Thay đổi độ phân giải của video

  Kích hoạt chạm màn hình

  Trong nhiều trường hợp, người dùng chỉ cần quay một video hướng dẫn và cần phải chỉ cho người xem bấm vào đâu trên màn hình, lúc này OPPO với tính năng chạm khi quay màn hình sẽ phát huy tác dụng. Để kích hoạt tính năng này, vào mục cài đặt > Ứng dụng hệ thống > Quay màn hình > Chạm khi quay màn hình.

   Theo: Nguyễn Thanh An

   Nguồn: quantrimang.com

   Tags:

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top