Biến điện thoại thành webcam với DroidCam và Iriun

12:12 Chiều - 17/04/2020
0 Bình luận
232
bởi Đàm Hằng

Cuộc sống trong thời đại dịch Corona vẫn tiếp tục diễn ra. Nhiều người trong chúng ta phải thay đổi môi trường làm việc, thậm chí tệ hơn là mất việc.

Để thích nghi với hoàn cảnh mới, bạn phải tham dự các cuộc phỏng vấn và cuộc họp video qua những ứng dụng như Hangouts Meet, Skype và Zoom tại nhà, khiến cho nhu cầu về webcam đã vượt quá khỏi nguồn cung.

Tin vui là nếu cần, bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng của mình làm webcam! Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết một vài phương pháp để thiết lập và đưa ra một số gợi ý về cách tận dụng tối đa những thiết bị để có một cuộc gọi video hoàn hảo!

Thiết lập biến điện thoại thành webcam

Trước tiên, bạn sẽ cần phải quyết định xem có muốn thiết bị di động của mình kết nối với máy tính không và điện thoại sẽ hoạt động như webcam cho máy tính hay dưới dạng một camera độc lập.

Nếu muốn biến điện thoại thành webcam cho PC, bạn sẽ cần cài đặt một ứng dụng như DroidCam hoặc Iriun cho Android, cũng như máy tính chạy hệ điều hành Linux, Mac, Windows hoặc Ubuntu.

Nếu muốn biến điện thoại thành webcam cho PC, bạn sẽ cần cài đặt một ứng dụng như DroidCam hoặc Iriun
Nếu muốn biến điện thoại thành webcam cho PC, bạn sẽ cần cài đặt một ứng dụng như DroidCam hoặc Iriun

Những ứng dụng này sẽ giúp cho máy tính nhận diện điện thoại dưới dạng webcam, miễn là chúng được kết nối bằng USB hoặc trên cùng một mạng không dây và khá dễ sử dụng. Sẽ mất chút công sức thiết lập, nhưng bạn sẽ có kết quả hình ảnh tốt hơn, trong khi vẫn có thể sử dụng máy tính để tương tác với phòng chat.

  • Tải DroidCam cho Android
  • Tải Iriun cho PC

Dù bạn quyết định sử dụng tùy chọn nào thì cũng hãy nhớ cắm sạc cho tất cả các thiết bị, vì những cuộc gọi video tiêu thụ rất nhiều pin.

Tại thời điểm này, bạn đã có webcam mình cần, nhưng có cách nào để bạn xuất hiện với hình ảnh đẹp hơn không? Thiết bị nào sẽ giúp bạn nghe rõ tiếng trong cuộc gọi hơn? Rồi còn những âm thanh xung quanh có thể vô tình lọt vào cuộc gọi thì sao?

Sau đây là một số đề xuất về những gì cần có để giúp điện thoại thông minh giúp bạn trông đẹp nhất – ngay cả khi không trang điểm!

Một số công cụ cần có để cuộc gọi video thêm hoàn hảo

Giá đỡ thiết bị và đèn

Bạn có thể sử dụng giá đỡ thiết bị và đèn để xuất hiện với hình ảnh đẹp hơn
Bạn có thể sử dụng giá đỡ thiết bị và đèn để xuất hiện với hình ảnh đẹp hơn

Nếu đang sử dụng bàn để đặt điện thoại và đèn, bạn sẽ muốn có một chiếc đèn sử dụng bóng LED được sắp xếp thành mảng hoặc theo hình tròn để chiếu sáng cho khuôn mặt. Một số nhà sản xuất cho ra đời sản phẩm đèn dạng hình tròn có giá treo điện thoại sẵn. Đối với phần chân đế, bạn nên chọn một giá ba chân nhỏ, cao chừng 30cm.

Ngoài ra, một số công ty còn sản xuất các giá ba chân kết hợp luôn cả giá đỡ điện thoại và đèn rọi. Tuy nhiên, có vẻ chúng phù hợp với các vlogger hơn là người dùng thông thường.

Hãy chắc chắn kiểm tra thiết lập trước khi thực hiện cuộc gọi đầu tiên, để xem bạn có phải điều chỉnh tư thế ngồi hay độ nghiêng của điện thoại và đèn không.

Thiết bị âm thanh

Bạn nên xem xét việc mua một tai nghe Bluetooth mới có chức năng khử tiếng ồn chủ động
Bạn nên xem xét việc mua một tai nghe Bluetooth mới có chức năng khử tiếng ồn chủ động

Bạn nên xem xét việc mua một tai nghe Bluetooth mới có chức năng khử tiếng ồn chủ động. Một số điện thoại hiện nay đã loại bỏ giắc cắm tai nghe. Thêm vào đó, tai nghe có dây cũng gây ra một số bất tiện trong quá trình sử dụng.

Bạn đọc có thể tham khảo: Top 14 tai nghe không dây tốt nhất để biết một số lựa chọn.

Và cuối cùng, bất kể bạn làm gì, hãy chú ý tránh những tình huống dở khóc dở cười như làm việc riêng mà quên tắt mic, tắt cam trong một cuộc gọi trực tiếp nhé!

Chúc bạn may mắn!

Theo: Nguyễn Thu Hà

Nguồn: quantrimang.com

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top