Cách chụp màn hình các dòng điện thoại Samsung Galaxy

07:56 Chiều - 23/09/2020
0 Bình luận
121
bởi An Bùi

Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại Android đều đã tiêu chuẩn hóa tính năng chụp màn hình. Vì vậy, chụp màn hình trên các dòng điện thoại Samsung Galaxy cũng vô cùng dễ dàng. Bạn có thể làm theo những cách sau đây.

Cách chụp màn hình trên các điện thoại Samsung Galaxy S hoặc Note

Có rất nhiều cách để chụp màn hình trên điện thoại Samsung, một cách quá quen thuộc còn hai cách còn lại hơi lạ một chút. itctoday sẽ giới thiệu cả ba cách trên.

Dùng tổ hợp phím để chụp màn hình

Giống như hầu hết các smartphone Android, thao tác chụp màn hình nhanh trên Samsung là bấm tổ hợp nút nguồn và nút âm lượng. Đây cũng là cách nhiều người dùng quen thuộc nhất, nhưng cũng mất thời gian để nhớ nhất. Nhưng nếu đã quen, bạn sẽ không bao giờ bị ấn nhầm.

 1. Mở trang nội dung cần chụp màn hình.
 2. Ấn nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc, giữ khoảng một giây rồi thả tay ra.
 3. Khi bạn thấy đèn nháy, khi đó màn hình đã được chụp. (Chú ý: Nếu bạn giữ tổ hợp phím hơn một giây, máy có thể thực hiện chức năng của nút nguồn hoặc nút giảm âm lượng. Vì vậy, khi thấy nháy trên màn hình thì thả tay ra luôn nhé).
 4. Ảnh chụp màn hình sẽ ngay lập tức được chia sẻ ở bên dưới màn hình, hoặc bạn có thể truy cập từ thanh thông báo.

Bạn có thể chuyển sang chế độ chỉnh sửa bằng cách sử dụng nút center. Công cụ chỉnh sửa có sẵn sẽ cho phép bạn cắt ảnh, viết vẽ minh họa trước khi chia sẻ và lưu.

Cách chụp màn hình bằng bàn tay

 1. Mở nội dung cần chụp màn hình.
 2. Đặt tay theo chiều dọc bên trái hoặc phải của cạnh máy và vuốt sang ngang theo màn hình.
 3. Khi thấy màn hình nháy, ảnh chụp màn hình đã được thực hiện. Nếu không thể thực hiện được phương pháp này, vào Settings > Advanced features > Motions and gestures để bật chế độ Palm swipe to capture.
 4. Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu, chia sẻ và chỉnh sửa y như cách bấm tổ hợp nút bên trên.

Chụp màn hình bằng Bixby Voice

Bixby Voice có thể được dùng để chụp màn hình mà không cần cầm đến điện thoại hay bàn tay.

 1. Mở phần nội dung cần chụp màn hình
 2. Ấn và giữ nút ở cạnh điện thoại để mở Bixby (nếu đã cài đặt), hoặc gọi “Hey Bixby”. Theo mặc định, ấn giữ nút đó sẽ kích hoạt Bixby Voice, sau khi bạn đã mở một lần.
 3. Khi giao diện được kích hoạt, nói “take a screenshot”.
 4. Ảnh chụp màn hình sẽ được tự động lưu vào thư viện, bạn có thể xem, chỉnh sửa và chia sẻ. Khi dùng Bixby, bạn sẽ không thể chỉnh sửa ảnh ngay lập tức như các phương pháp khác.
Chụp màn hình bằng Bixby
Chụp màn hình bằng Bixby

Chụp màn hình bằng bút S Pen

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại dòng Note, bút S Pen cũng có thể giúp bạn chụp ảnh màn hình.

Lấy bút S Pen ra khỏi điện thoại, đi tới phần nội dung bạn muốn chụp màn hình. Bấm vào biểu tượng Air command menu > Screen write. Điện thoại của bạn sẽ tự động chụp màn hình nội dung đang hiển thị hiện tại. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh bằng bút S Pen ngay sau đó nếu muốn. Ấn vào biểu tượng Save để lưu vào thư viện ảnh.

Chụp màn hình dài

Bất kể bạn thực hiện cách nào để chụp màn hình, sau khi chụp bán sẽ thấy rất nhiều lựa chọn ở bên dưới, một trong số đó có “screen capture”. Lựa chọn này nằm ở phía bên trái, có biểu tượng mũi tên xuống, nó sẽ kéo chụp nhiều ảnh màn hình sau đó ghép lại thành một bức ảnh dài.

Bấm vào nút chụp bao nhiêu lần cũng được, nó sẽ tự động dừng lại khi chạm tới cuối màn hình. Ngay sau đó, bạn có thể chia sẻ, chỉnh sửa và lưu ảnh chụp màn hình giống như ảnh chụp thông thường.

Theo: Ái Thi

Nguồn: quantrimang.com

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top